Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Các triệu chứng của viêm ru���t thừa là gì? Làm cho thế nào để điều trị?

Ruột thừa, một trong các khu vực vẫn duy trì sự bí ẩn của nó trong thân thể người, nằm ở phần dưới bên phải của khoang bụng. Nó nằm ở khu vực nơi ruột non chấm dứt, ruột già bắt đầu và thường được gọi là ruột mù. Ruột thừa, là phần mở rộng ruột hình con giun, cao khoảng 10 cm, mặc dầu mỗi người sở hữu chiều dài khác nhau. Ống dẫn, phần bên trong của cơ quan, hơi hẹp, dài hơn ở con nít dau ruot thua. Những lum đóng trong khoảng đầu đến chân theo tuổi. Ruột thừa được coi là một phần của tuyến phố tiêu hóa; hệ bạch huyết, nội tiết hoặc ngoại tiết. Vì nó là 1 môi trường khép kín, rất dễ phát triển các vi sinh vật trong khu vực này.

Viêm ruột thừa là gì?

Ruột thừa sở hữu thể được nếu như amidan, dù rằng chức năng của nó trong thân thể chưa được thiết lập phần đông dấu hiệu của đau ruột thừa. Miệng, là điểm khởi đầu của hệ thống tiêu hóa, là khu vực dày đặc nhất của vi khuẩn. Tonsils hoạt động như 1 người kiểm soát an ninh kích thích cơ thể chống lại vi khuẩn trong mồm. Ruột già cũng là một cơ quan giàu vi khuẩn. Cũng giống như amidan, ruột thừa kích thích cơ thể chống lại vi khuẩn trong đại tràng. Viêm ruột thừa xảy ra do viêm xảy ra trong phần ruột thừa xảy ra . Viêm ruột thừa, biểu lộ đau dữ dội, là 1 bệnh nhiễm trùng hiểm nguy phải được điều trị. Giả dụ áp xe ở vùng bị viêm trộn lẫn với máu, sẽ gặp phải hình ảnh doạ dọa đến tính mệnh. Điều rất quan yếu là loại bỏ ruột thừa từ vụ nổ, thường là vi khuẩn với nguồn gốc triệu chứng viêm ruột thừa.

các triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?

Bất kỳ tắc nghẽn trong ruột thừa làm vi khuẩn sinh sôi trong cơ quan. Tắc nghẽn xảy ra do nâng cao áp lực và các huyết mạch bị kẹt. Các tĩnh mạch bị kẹt có thể cản trở lưu lượng máu và gây ra hoại thư. Nếu ruột thừa bị tan vỡ do hoại thư, phân trong đại tràng mang thể lấp đầy vùng bụng. Giả dụ ruột thừa bị nhiễm rò rỉ, nó tạo thành áp xe đau ruột thừa là đau bên nào. Các triệu chứng viêm ruột thừa thường gặp bao gồm :

mẫn cảm lúc ấn bằng tay ở phần dưới bên phải của bụng, đau nhói có cảm giác như dao đâm và khiến cho người bệnh vặn, làm nâng cao mức độ nghiêm trọng của cơn đau theo thời gian

Buồn nôn

Khô mồm và lưỡi, chán ăn

một cơn đau cùn quành bụng

Khó tiêu hóa, táo bón hoặc đi tả

Sốt cao

Nhịp tim nhanh

không sở hữu khả năng giải phóng khí, căng phân và đau

Ở phụ nữ sở hữu thai, đau ruột thừa được nhìn thấy ở vùng bên hoặc sau. Các triệu chứng viêm ruột thừa như buồn nôn, nôn và chán ăn là triệu chứng bình thường của thai kỳ, vì thế chẩn đoán viêm ruột thừa ở đàn bà có thai sở hữu thể cạnh tranh đau ruột thừa bên trái hay bên phải.

căn nguyên của viêm ruột thừa là gì?

Dư lượng chất dinh dưỡng như hạt lựu, hạt chanh không thể tiêu hóa phần nhiều trong bao tử thoát từ ruột non tới ruột thừa

Sưng các tuyến bạch huyết ở miệng ruột thừa do viêm hệ thống tiêu hóa và tắc nghẽn ruột thừa do hậu quả của việc thổi vào bụng

Chrons, loét và viêm loét đại tràng

khối u

Giun tuyến đường ruột, giun và ký sinh trùng

xu thế di truyền

Nhiễm khuẩn, nhiễm trùng tuyến đường ruột

Virus, nấm và các vi sinh vật khác cũng với thể khiến hỏng mô ruột thừa và gây viêm.

làm thế nào để điều trị viêm ruột thừa?

Để chẩn đoán viêm ruột thừa , rà soát thể chất được thực hành bởi bác sĩ ruột thừa bên nào. Nếu có đau và đau ở bụng, xét nghiệm công thức máu có thể được buộc phải để biết thông tin về nhiễm khuẩn. bịnh đau ruột dưko với xét nghiệm máu xác định với thể phát hiện trực tiếp chẩn đoán. Việc điều trị bệnh với thể khác nhau tùy từng người, nhưng thường được điều trị bằng phẫu thuật mổ ruột thừa nên ăn gì. Loại phẫu thuật đổi thay tùy theo hiện trạng của bệnh nhân. Giả dụ áp xe trong ruột thừa ko nổ hoặc tan vỡ, điều trị bằng kháng sinh chính yếu được thầy thuốc áp dụng. Sau đó, áp xe trong cơ quan được thải ra sở hữu sự trợ giúp của một ống đi qua da và ruột thừa sở hữu thể được chiếc bỏ giả dụ nhu yếu. Giả dụ ruột thừa bị đổ vỡ hoặc rò rỉ, giải phẫu nên được thực hành ngay thức thì. Cắt bỏ ruột thừa, được gọi là cắt ruột thừa, với thể ở dạng giải phẫu mở hoặc giải phẫu nội soi. Trong các trường hợp rất thảng hoặc, viêm ruột thừa có thể lành mà ko cần giải phẫu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét