Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Một Tìm hiểu về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét đại tràng

Điều trị viêm đại tràng là gìdinh dưỡng và đề phòng bệnh viêm ruột (IBD) và dự phòng bằng dinh dưỡng tương đối hạn chế. Ít ra giả dụ so với nghiên cứu hội tụ vào dự phòng và điều trị bệnh tim mạch.
có lẽ thời gian đang dần thay đổi, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét đại tràng kể riêng, đang trở nên 1 vấn đề sức khỏe cộng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng mang thể được khuyến khích để thăm dò hơn IBD. Những nghiên cứu của họ đến nay tại IBD cũng có phần hẹn. Hy vọng là thấp để sống, sẽ nhắc vi khuẩn đường ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, các gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cùng của mỗi slide. Dưới đây là một bản tóm tắt những điểm chính của trình chiếu.
các yếu tố rủi ro đối với IBD
duyên do của IBD là đa yếu tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là 1 trong những nhân tố khác. Gen, đường ruột của vi khuẩn và, tỉ dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, tình trạng vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả sở hữu phẫu thuật sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tích tổng hợp là một trong những nhân tố nguy cơ của bệnh Crohn. Ấy là 1 tập kết những nhân tố rủi ro rất khó tách khỏi tác động của các yếu tố dinh dưỡng.
những nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng giết thịt và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây tốt là các yếu tố nguy cơ đối với IBD. Theo 1 nghiên cứu, nghe đâu tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị giảm thiểu ở 1 tụ họp con của các cá nhân mang đột biến gen đặc trưng.
Việc dùng những sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc không hề là một nguyên tố rủi ro hoặc bảo vệ trong các cuộc thăm dò dân số. Trong những mô hình động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất béo sữa, cholesterol và giết thịt đỏ, xuất hiện khiến cho tăng viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu nguyên chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
mang một nhu cầu rõ ràng về bằng cớ dịch tễ học phổ thông hơn vì chứng cứ còn khiêm tốn so với những bệnh bình thường khác. Thứ 2, không có chứng cứ dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc các chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn mang triệu chứng sở hữu thể được chữa khỏi bằng cách thức thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng bí quyết sống có chế độ ăn uống yếu tố , hoặc đơn giản là bổ sung bằng những chất bổ sung lâm sàng. Điều này có tức là khiên chế thực phẩm thông thường trong ít nhất 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là 1 bí ẩn. Không cần phải kể, rất khó để đưa chế độ ăn như vậy vào thực tế.
Điều thú vị là các thay đổi trong chế độ ăn uống nguyên tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chả hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự rộng rãi thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, các đổi thay tốt cũng đang diễn ra, có một số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Những yếu tố này công nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe đích thực rất khó diễn giải và kotín hiệu bệnh đại tràngnên rút ra kết luận quá xa trong khoảng những Quan sát dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn phòng ngừa tái phát, hoặc những giai đoạn khiến trầm trọng thêm các triệu chứng, đã thành công hơn có phổ quát chế độ ăn kiêng hơn so có chế độ ăn phổ biến chất xơ hoặc nói chung là lành mạnh. Trong những nghiên cứu tôi ko mua thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Sở hữu tổng cộng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số ấy dẫn tới chế độ ăn kiêng và ba trong 1 trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã ko biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Mặc dù phần nhiều những nghiên cứu này ko được chọn trùng hợp, nhưng mang tổng cộng 5 nghiên cứu bất chợt (hai trong số đó đã trở nên 1 kết quả thu hút). Vì mù đôi số đông chẳng thể trong các nghiên cứu về chế độ ăn uống, cố nhiên, ngay cả tác dụng của giả dược cũng có thể đóng góp 1 phần trong việc đạt được kết quả hăng hái trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã thay đổi hầu hết, nhưng đa dạng người đã tránh sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. 1 Tỉ dụ về sự ko đồng nhất của các phương pháp là, trong một nghiên cứu, chế độ ăn chay với sữa và trứng với lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so có chế độ ăn thông thường. 1 Ví dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là 1 nghiên cứu trong đó một nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn "bất cứ thứ gì" và nửa còn lại phải được bổ sung. Ngoài ra, thật thấp khi lưu ý rằng "bất cứ điều gì" mang nghĩa là thực phẩm thường ngày của Nhật Bản, tốt cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chẳng hạn.
Chất lượng của phần lớn các nghiên cứu của họ hầu hết là vừa phải, và đặc thù là khung lý thuyết cơ bản, mỏng hoặc ko mang. Ko với gluten một mình chưa được nghiên cứu trong các nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong hai nghiên cứu ko có sữa, một chấm dứt bằng một trận hòa và kết quả còn lại là loại bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là một nghiên cứu Quan sát ở bệnh nhân nhi. Hạn chế FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu rộng rãi và chỉ mang bốn trong số 19 nghiên cứu là bổ ích. Những người khác chấm dứt trong 1 trận hòa mang tuyết.triệu chứng đau đại tràng có lẽ việc tiêu dùng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc biệt đối với những người không (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Không những thế, không sở hữu nghiên cứu về điều này.
Probiotic không giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. Một nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi hy vọng. Chỉ mang một nghiên cứu bỗng dưng về việc bổ sung vitamin D và có một xu thế rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả ko với ý nghĩa Thống kê.
viêm loét đại tràng và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét ruột già đã được thực hành tôi thấy rằng chỉ với bốn thử nghiệm đột nhiên có chế độ ăn uống. Một chế độ ăn không với sữa giúp giảm bớt những triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng những năm 1960 lúc kết hợp có chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc chiếc bỏ những sản phẩm sữa ko giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở con nít trong 1 nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn phổ quát chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong một nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. 1 Chế độ ăn ít trục đường, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so có chế độ ăn thường nhật.
Cũng mang vài nghiên cứu Quan sát. Trong một nghiên cứu Quan sát nhỏ, ăn rộng rãi cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và đàm luận chất trong tâm trí đã tăng trưởng 1 mô hình chống viêm chế độ ăn uống, ảnh hưởng của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét ruột già, bệnh Crohn và với rất nhiều. Về lý thuyết, chế độ ăn như vậy với thể sở hữu tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh rất nhiều.
vừa qua, một bài báo xuất hiện tổng quan về các triệu chứngthuốc đại tràng nào rẻ nhất cơ năng của bệnh đại tràng loét đại tràng với thể với rộng rãi khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng những tác động trong khoảng thời gian dài của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh ruột già loét, 1 dấu hỏi. Trong thực tiễn, chỉ mang một nghiên cứu thử nghiệm nhỏ về bằng chứng nghiên cứu về ngừng FODMAP trong việc giảm những triệu chứng IBD. Cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để dùng ngắn hạn.
một số chế phẩm sinh vật học đã là dụng cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong hỗ trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn chương, điều quan trọng để chọn lựa chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét ruột già. Tôi nghĩ rằng sở hữu bằng cớ khoa học để giới thiệu các chế phẩm sinh vật học trong bệnh ruột già loét ruột già là hợp lý, ko giống như bệnh Crohn.
Theo 1 nghiên cứu bất chợt được tiến hành rẻ, chất curcumin trong gia vị curcuma hơi hữu ích trong việc duy trì sự thuyên giảm. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để công nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov hạ tầng dữ liệu Theo 1 số xảy ra.
trạng thái dinh dưỡng trong viêm ruột
các người bị viêm ruột sở hữu thể mang lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, tiêu chảy nâng cao, thuốc hoặc giảm tiếp nhận chất dinh dưỡng. Chúng phải luôn luôn được khắc phục tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên xem xét tác động của những thuốc song song mang thể xảy ra. Những người bị viêm ruột, ví dụ, với nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, cho nên phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Sở hữu thể sở hữu sự thiếu hụt trong việc phân phối những chất dinh dưỡng kiểm soát an ninh khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
cuối cùng
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ lọt lòng. Mặc dầu đã có một đôi nghiên cứu về bệnh Crohn, các cách thức được dùng rất bất thường và thường kém tới mức chẳng thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống phù hợp. Bên cạnh đó, nó chỉ ra dòng chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn sở hữu thể giúp ích.
mang 1 số nghiên cứu về chế phẩm sinh vật học về viêm loét đại tràng, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, 1 khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là chẳng thể.
Theo kiến thức ngày nay, những triệtriệu chứng viêm ruột già co thắtu chứng chức năng can dự tới viêm ruột mang thể được thử, ít ra là trong một thời gian ngắn, có một tránh FODMAP, ở các người điều trị bằng thuốc ko được cải thiện một bí quyết thỏa đáng. Không những thế, tính hiệu quả và an toàn của giảm thiểu FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước khi với thể được khuyến nghị phổ quát.
Điều trị chế độ ăn uống ko được dẫn tới sự từ chối của thuốc hợp lý.
trong khoảng thời gian dài, điều quan trọng là so sánh những chế độ ăn khác nhau để hàng ngũ đối chứng cũng nhận được 1 số điều trị hăng hái, không chỉ là chế độ ăn kiêng cơ bản. Tôi ham thích sở hữu ý tưởng phối hợp tránh FODMAP có "chế độ ăn chống viêm" và có thể là chế phẩm sinh học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn tương tự mang chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc biệt, những nghiên cứu dài hạn có số lượng lớn bệnh nhân sẽ là cần yếu.
kỳ vọng, có các kết quả mang phần hứa này, triệu chứng bệnh đại tràngnghiên cứu sẽ tăng lên để chúng tôi mang thể tư vấn tốt hơn cho người mua của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét