Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Những triệu chứng của viêm ruột thừa là gì? Làm thế nào đ��� điều trị?

Ruột thừa, một trong những khu vực vẫn duy trì sự bí mật của nó trong cơ thể người, nằm ở phần dưới bên phải của khoang bụng. Nó nằm ở khu vực nơi ruột non kết thúc, ruột già bắt đầu và thường được gọi là ruột mù. Ruột thừa, là phần mở rộng ruột hình con giun, cao khoảng 10 cm, mặc dù mỗi người sở hữu chiều dài khác nhau. Ống dẫn, phần bên trong của cơ quan, tương đối hẹp, dài hơn ở trẻ em dau ruot thua. Các lum đóng trong khoảng đầu đến chân theo tuổi. Ruột thừa được coi là 1 phần của đường tiêu hóa; hệ bạch huyết, nội tiết hoặc ngoại tiết. Vì nó là một môi trường khép kín, rất dễ tăng trưởng các vi sinh vật trong khu vực này.

Viêm ruột thừa là gì?

Ruột thừa sở hữu thể được nếu như amidan, mặc dù chức năng của nó trong cơ thể chưa được thiết lập phần lớn tín hiệu của đau ruột thừa. Miệng, là điểm bắt đầu của hệ thống tiêu hóa, là khu vực dày đặc nhất của vi khuẩn. Tonsils hoạt động như một người bảo vệ kích thích cơ thể chống lại vi khuẩn trong mồm. Đại tràng cũng là 1 cơ quan giàu vi khuẩn. Cũng giống như amidan, ruột thừa kích thích thân thể chống lại vi khuẩn trong ruột già. Viêm ruột thừa xảy ra do viêm xảy ra trong phần ruột thừa xảy ra . Viêm ruột thừa, biểu đạt đau dữ dội, là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng phải được điều trị. Giả dụ áp xe ở vùng bị viêm trộn lẫn với máu, sẽ gặp phải hình ảnh nạt dọa đến tính mệnh. Điều rất quan yếu là mẫu bỏ ruột thừa từ vụ nổ, thường là vi khuẩn có nguồn gốc triệu chứng viêm ruột thừa.

những triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?

Bất kỳ tắc nghẽn trong ruột thừa khiến vi khuẩn sinh sôi trong cơ quan. Tắc nghẽn xảy ra do nâng cao áp lực và các mạch máu bị kẹt. Các tĩnh mạch bị kẹt với thể cản trở lưu lượng máu và gây ra hoại thư. Ví như ruột thừa bị tan vỡ do hoại thư, phân trong đại tràng sở hữu thể lấp đầy vùng bụng. Giả dụ ruột thừa bị nhiễm rò rỉ, nó tạo thành áp xe đau ruột thừa là đau bên nào. Những triệu chứng viêm ruột thừa thường gặp bao gồm :

mẫn cảm lúc ấn bằng tay ở phần dưới bên phải của bụng, đau nhói có cảm giác như dao đâm và làm người bệnh căn vặn, làm cho nâng cao mức độ hiểm nguy của cơn đau theo thời gian

Buồn nôn

Khô mồm và lưỡi, chán ăn

một cơn đau cùn quanh quéo bụng

Khó tiêu hóa, táo bón hoặc ỉa chảy

Sốt cao

Nhịp tim nhanh

không với khả năng phóng thích khí, căng phân và đau

Ở phụ nữ mang thai, đau ruột thừa được nhận ra ở vùng bên hoặc sau. Những triệu chứng viêm ruột thừa như buồn nôn, nôn và chán ăn là triệu chứng thường nhật của thai kỳ, cho nên chẩn đoán viêm ruột thừa ở nữ giới với thai mang thể khó khăn đau ruột thừa bên trái hay bên phải.

căn do của viêm ruột thừa là gì?

Dư lượng chất dinh dưỡng như hạt lựu, hạt chanh không thể tiêu hóa hồ hết trong dạ dày thoát từ ruột non đến ruột thừa

Sưng những tuyến bạch huyết ở mồm ruột thừa do viêm hệ thống tiêu hóa và tắc nghẽn ruột thừa do hậu quả của việc thổi vào bụng

Chrons, loét và viêm loét ruột già

khối u

Giun tuyến đường ruột, giun và ký sinh trùng

xu hướng di truyền

Nhiễm khuẩn, nhiễm trùng trục đường ruột

Virus, nấm và những vi sinh vật khác cũng có thể làm cho hỏng mô ruột thừa và gây viêm.

khiến cho thế nào để điều trị viêm ruột thừa?

Để chẩn đoán viêm ruột thừa , kiểm tra thể chất được thực hiện bởi thầy thuốc ruột thừa bên nào. Nếu như sở hữu đau và đau ở bụng, xét nghiệm công thức máu sở hữu thể được bắt buộc để biết thông báo về nhiễm khuẩn. bịnh đau ruột dưkhông có xét nghiệm máu xác định sở hữu thể phát hiện trực tiếp chẩn đoán. Việc điều trị bệnh với thể khác nhau tùy từng người, nhưng thường được điều trị bằng giải phẫu mổ ruột thừa nên ăn gì. Dòng phẫu thuật thay đổi tùy theo hiện trạng của bệnh nhân. Ví như áp xe trong ruột thừa không nổ hoặc đổ vỡ, điều trị bằng kháng sinh cốt yếu được bác sĩ áp dụng. Sau ấy, áp xe trong cơ quan được thải ra với sự trợ giúp của 1 ống đi qua da và ruột thừa với thể được mẫu bỏ nếu như nhu yếu. Nếu như ruột thừa bị đổ vỡ hoặc rò rỉ, giải phẫu nên được thực hiện ngay tức thì. Cắt bỏ ruột thừa, được gọi là cắt ruột thừa, sở hữu thể ở dạng giải phẫu mở hoặc giải phẫu nội soi. Trong các trường hợp rất thi thoảng, viêm ruột thừa có thể lành mà không cần phẫu thuật.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét