Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Thuốc trào ngược axit bình thường khiến nâng cao nguy cơ ung th�� bao tử

Thuốc ức chế bơm proton, được tiêu dùng để điều trị trào ngược axit, là 1 trong những cái thuốc được kê đơn đa dạng nhất trên toàn cầu. Nhưng bây giờ, 1 nghiên cứu mới kết luận rằng họ có thể làm tăng nguy cơ ung thư bao tử nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Theo 1 nghiên cứu gần đây, thuốc trào ngược axit có thể khiến tăng nguy cơ ung thư bao tử.[/caption]

Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn thường được tậu thấy ở người và xâm chiếm bao tử. Nó thường không gây bệnh và nằm từ 2 phần ba dân số thế giới.

không những thế, H. Pylori cũng đã được chứng minh là gây ra số đông những vết loét dạ dày và là một yếu tố nguy cơ được biết tới đối mang bao tử, hoặc bao tử, ung thư .

Diệt trừ H. Pylori khiến cho giảm đáng kể nguy cơ vững mạnh ung thư dạ dày, nhưng, ngay cả lúc vi khuẩn đã bị xoá sổ, một tỷ lệ đáng nhắc các cá nhân vẫn tiếp diễn vững mạnh ung thư dạ dày.

tại sao điều này với thể là trường hợp ko được hiểu rõ. Gần đây, một đội ngũ những nhà nghiên cứu trong khoảng Khoa Y tại Đại học Hồng Kông ở Trung Quốc đã quyết định xem xét vấn đề này. Đặc thù để ý là thuốc ức chế bơm proton (PPI), là các thuốc chống trào ngược axit nhiều .

PPI và ung thư bao tử

PPI thường được coi là an toàn, nhưng vì được tiêu dùng phổ quát nên họ đã nhận được hồ hết nghiên cứu. Theo những tác fake của nghiên cứu mới, tiêu dùng PPI dài hạn sở hữu can dự tới một loạt các tình trạng, bao gồm " gãy xương , nhiễm trùng Clostridium difficile , viêm phổi , nhồi máu cơ tim và thậm chí là đột quỵ ".

lực lượng nghiên cứu tụ họp vào PPI vì một giám định gần đây và Tìm hiểu tổng hợp đã mua thấy mối can dự giữa việc tiêu dùng PPI trong tương lai và tăng nguy cơ ung thư bao tử.

Điều chậm triển khai đang được nói, việc thẩm định đã thất bại trong việc phân tách các người tham dự H. PyloriH. Pylori -negative, khiến cho không thể biết được H. Pylori hay PPI là người chơi chính trong tương tác.

Trong cuộc dò la mới, những nhà kỹ thuật đặt ra "xác định nguy cơ phát triển ung thư dạ dày ở những người đã điều trị H. Pylori, tụ hội vào vai trò của PPI dài hạn".

Để trêu chọc vai trò của H. Pylori và PPI, họ đã so sánh quý khách PPI có các người dùng chất đối kháng thụ thể H2 (thuốc chẹn H2), 1 loại thuốc chống trào ngược axit khác được dùng để làm cho giảm cung cấp axit trong bao tử.

Nguy cơ ung thư sau khi điều trị bằng ba

Tổng cùng, nghiên cứu bao gồm 63.397 người tham dự trưởng thành, phần lớn đều được điều trị bằng liệu pháp ba. Đây là sự phối hợp giữa PPI và 2 cái kháng sinh\ được thiết kế để tiêu diệt H. Pylori. Liệu pháp ba kéo dài 7 ngày.

Mỗi tư nhân được theo dõi cho đến lúc họ bị ung thư bao tử, chết hoặc nghiên cứu kết thúc. Điều này mất làng nhàng 7,5 năm.

Trong giai đoạn nghiên cứu, 3.271 người đã tiêu dùng PPI trong trung bình sắp 3 năm, khi mà 21.729 người mua thuốc chẹn H2. Nhìn chung, 153 người bị ung thư dạ dày sau lúc điều trị bằng ba.

Kết quả cho thấy những quý khách PPI sở hữu nguy cơ mắc ung thư bao tử cao hơn 2 lần (2,44), khi mà chậm triển khai, thuốc chẹn H2 không phù hợp đến nguy cơ gia nâng cao.

Sự gia nâng cao rủi ro can hệ đến PPI thích hợp mang tần suất sử dụng: các người dùng thuốc hàng ngày mang nguy cơ cao hơn bốn lần (4,55) so sở hữu các quý khách chúng hàng tuần.

tuy nhiên, thời gian dùng thuốc càng lâu, nguy cơ phát triển ung thư bao tử càng cao. Chả hạn, rủi ro tăng gấp năm lần sau hơn một năm dùng, hơn sáu lần sau hai năm trở lên và hơn tám lần sau 3 năm trở lên.

Theo những nhà nghiên cứu, đây là "nghiên cứu trước tiên chứng minh rằng dùng PPI lâu dài, ngay cả sau lúc điều trị tiệt trừ H. Pylori , vẫn mang can dự đến việc nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày."

Tin tức y tế hôm nay đã chuyện trò có giáo sư WK Leung về phương pháp kết quả của thí nghiệm này thêm vào công việc trước đây chứng minh mối địa chỉ giữa PPI và ung thư dạ dày.

Ông giải thích rằng các nghiên cứu trước Đó "bị bối rối bởi sự hiện diện của nhiễm H. Pylori , đây là chất gây ung thư dạ dày quan trọng nhất".

"Nhiều nhà dò la cũng có xu thế tin rằng việc diệt H. Pylori sở hữu thể khiến giảm nguy cơ ung thư mặc dầu việc tiêu dùng PPI liên tục", ông nói thêm. "Phát hiện này phân phối bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng việc tiêu dùng PPI lâu dài vẫn làm cho nâng cao nguy cơ ung thư bao tử sau khi loại trừ H. Pylori ."

những bước tiếp theo

dù rằng nghiên cứu là Quan sát và cho nên chẳng thể chứng minh được duyên do và kết quả, các tác nhái tự tín vào phát hiện của họ. Họ kể rõ rằng PPI an toàn lúc sử dụng nhưng yêu cầu những thầy thuốc "nên cẩn trọng khi kê đơn PPI dài hạn [...] ngay cả sau lúc diệt H. Pylori thành công ".

Chúng tôi đã hỏi giáo sư Leung về kế hoạch nghiên cứu lâu dài của mình. Ông nói: "Chúng tôi sở hữu kế hoạch coi xét góc cạnh khác của câu chuyện. Thay vì xem xét tác hại sở hữu thể sở hữu của PPI, chúng tôi dự kiến điều tra xem [PPI] có hiệu quả như thế nào trong việc ngăn chặn chảy máu loét bao tử sau khi dòng bỏ H. Pylori như peptic chảy máu loét là một biến chứng quan trọng khác can hệ tới H. Pylori . "

mang sự chú ý về PPI hiện đang tăng cường, không có nghi ngờ rằng mối quan hệ này sẽ được dò xét thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét