Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Thuốc trào ngược axit bình thường khiến nâng cao nguy cơ ung th�� dạ dày

Thuốc ức chế bơm proton, được sử dụng để điều trị trào ngược axit, là một trong những dòng thuốc được kê đơn phổ thông nhất trên thế giới. Nhưng hiện tại, 1 nghiên cứu mới kết luận rằng họ mang thể khiến cho tăng nguy cơ ung thư bao tử nếu như tiêu dùng trong 1 thời kì dài.

Theo 1 nghiên cứu gần đây, thuốc trào ngược axit có thể làm cho nâng cao nguy cơ ung thư bao tử.[/caption]

Helicobacter pylori là 1 mẫu vi khuẩn thường được sắm thấy ở người và xâm chiếm dạ dày. Nó thường không gây bệnh và nằm trong khoảng 2 phần ba dân số thế giới.

ngoài ra, H. Pylori cũng đã được chứng minh là gây ra phần lớn các vết loét bao tử và là một nguyên tố nguy cơ được biết tới đối với dạ dày, hoặc dạ dày, ung thư .

Diệt trừ H. Pylori làm giảm đáng nhắc nguy cơ phát triển ung thư bao tử, nhưng, ngay cả lúc vi khuẩn đã bị tiêu diệt, 1 tỷ lệ đáng nhắc các tư nhân vẫn tiếp tục lớn mạnh ung thư bao tử.

tại sao điều này với thể là trường hợp ko được hiểu rõ. Mới đây, 1 đội ngũ những nhà nghiên cứu trong khoảng Khoa Y tại Đại học Hồng Kông ở Trung Quốc đã quyết định coi xét vấn đề này. Đặc trưng để ý là thuốc ức chế bơm proton (PPI), là các thuốc chống trào ngược axit nhiều .

PPI và ung thư dạ dày

PPI thường được coi là an toàn, nhưng vì được tiêu dùng rộng rãi nên họ đã nhận được phần nhiều nghiên cứu. Theo những tác fake của nghiên cứu mới, tiêu dùng PPI dài hạn mang can hệ tới 1 loạt các tình trạng, bao gồm " gãy xương , nhiễm trùng Clostridium difficile , viêm phổi , nhồi máu cơ tim và thậm chí là đột quỵ ".

lực lượng nghiên cứu quy tụ vào PPI vì một thẩm định mới đây và Đánh giá tổng hợp đã sắm thấy mối liên quan giữa việc dùng PPI trong tương lai và tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Điều ngừng thi côngĐây đang được nhắc, việc giám định đã thất bại trong việc phân tích những người tham gia H. PyloriH. Pylori -negative, khiến cho không thể biết được H. Pylori hay PPI là người chơi chính trong tương tác.

Trong cuộc điều tra mới, các nhà kỹ thuật đặt ra "xác định nguy cơ tăng trưởng ung thư dạ dày ở những người đã điều trị H. Pylori, tụ hội vào vai trò của PPI dài hạn".

Để trêu chọc vai trò của H. Pylori và PPI, họ đã so sánh người dùng PPI sở hữu các người dùng chất đối kháng thụ thể H2 (thuốc chẹn H2), một loại thuốc chống trào ngược axit khác được tiêu dùng để khiến cho giảm phân phối axit trong dạ dày.

Nguy cơ ung thư sau lúc điều trị bằng ba

Tổng cùng, nghiên cứu bao gồm 63.397 người tham dự trưởng thành, đông đảo đều được điều trị bằng liệu pháp ba. Đây là sự phối hợp giữa PPI và hai mẫu kháng sinh\ được mẫu mã để xoá sổ H. Pylori. Liệu pháp ba kéo dài 7 ngày.

Mỗi tư nhân được theo dõi cho tới lúc họ bị ung thư bao tử, chết hoặc nghiên cứu kết thúc. Điều này mất làng nhàng 7,5 năm.

Trong giai đoạn nghiên cứu, 3.271 người đã tiêu dùng PPI trong nhàng nhàng sắp 3 năm, khi mà 21.729 các bạn thuốc chẹn H2. Nhìn chung, 153 người bị ung thư bao tử sau lúc điều trị bằng ba.

Kết quả cho thấy những người dùng PPI sở hữu nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn hai lần (2,44), khi mà chậm tiến độ, thuốc chẹn H2 không liên quan đến nguy cơ gia nâng cao.

Sự gia tăng rủi ro liên quan đến PPI phù hợp sở hữu tần suất sử dụng: những người dùng thuốc hàng ngày với nguy cơ cao hơn bốn lần (4,55) so mang những quý khách chúng hàng tuần.

tuy nhiên, thời kì tiêu dùng thuốc càng lâu, nguy cơ tăng trưởng ung thư dạ dày càng cao. Chẳng hạn, rủi ro nâng cao gấp năm lần sau hơn 1 năm sử dụng, hơn sáu lần sau hai năm trở lên và hơn tám lần sau 3 năm trở lên.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là "nghiên cứu trước nhất chứng minh rằng sử dụng PPI trong tương lai, ngay cả sau khi điều trị tiệt trừ H. Pylori , vẫn có can hệ tới việc nâng cao nguy cơ ung thư bao tử."

Tin tức y tế bữa nay đã nói chuyện có giáo sư WK Leung về bí quyết kết quả của thí nghiệm này thêm vào công tác trước đây chứng minh mối liên hệ giữa PPI và ung thư dạ dày.

Ông giảng giải rằng các nghiên cứu trước chậm triển khai "bị bối rối bởi sự hiện diện của nhiễm H. Pylori , đây là chất gây ung thư bao tử quan yếu nhất".

"Nhiều nhà điều tra cũng mang thiên hướng tin rằng việc diệt H. Pylori có thể làm giảm nguy cơ ung thư dù rằng việc dùng PPI liên tục", ông nói thêm. "Phát hiện này sản xuất bằng cớ mạnh mẽ cho thấy rằng việc tiêu dùng PPI trong tương lai vẫn làm cho nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày sau lúc mẫu trừ H. Pylori ."

những bước tiếp theo

dù rằng nghiên cứu là Nhìn vào và do vậy chẳng thể chứng minh được căn do và kết quả, các tác fake tự tín vào phát hiện của họ. Họ nhắc rõ rằng PPI an toàn khi tiêu dùng nhưng đề xuất các bác sĩ "nên thận trọng khi kê đơn PPI dài hạn [...] ngay cả sau lúc diệt H. Pylori thành công ".

Chúng tôi đã hỏi giáo sư Leung về kế hoạch nghiên cứu trong khoảng thời gian dài của mình. Ông nói: "Chúng tôi với kế hoạch xem xét khía cạnh khác của câu chuyện. Thay vì coi xét tác hại mang thể với của PPI, chúng tôi dự định dò xét xem [PPI] có hiệu quả như thế nào trong việc ngăn chặn chảy máu loét bao tử sau lúc loại bỏ H. Pylori như peptic chảy máu loét là 1 biến chứng quan yếu khác can dự đến H. Pylori . "

có sự chú ý về PPI hiện đang tăng cường, không mang nghi ngờ rằng mối quan hệ này sẽ được điều tra thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét