Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Thuốc trào ngược axit thông thường làm nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày

Thuốc ức chế bơm proton, được sử dụng để điều trị trào ngược axit, là một trong các dòng thuốc được kê đơn đa dạng nhất trên toàn cầu. Nhưng hiện tại, một nghiên cứu mới kết luận rằng họ sở hữu thể khiến cho nâng cao nguy cơ ung thư bao tử giả dụ dùng trong 1 thời kì dài.

Theo một nghiên cứu gần đây, thuốc trào ngược axit mang thể khiến nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày.[/caption]

Helicobacter pylori là một chiếc vi khuẩn thường được sắm thấy ở người và xâm chiếm bao tử. Nó thường không gây bệnh và nằm từ 2 phần ba dân số thế giới.

tuy nhiên, H. Pylori cũng đã được chứng minh là gây ra phần lớn những vết loét bao tử và là một nguyên tố nguy cơ được biết đến đối mang bao tử, hoặc dạ dày, ung thư .

Diệt trừ H. Pylori làm giảm đáng nói nguy cơ lớn mạnh ung thư dạ dày, nhưng, ngay cả khi vi khuẩn đã bị tiêu diệt, 1 tỷ lệ đáng đề cập những tư nhân vẫn tiếp tục phát triển ung thư bao tử.

vì sao điều này có thể là trường hợp ko được hiểu rõ. Vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Khoa Y tại Đại học Hồng Kông ở Trung Quốc đã quyết định coi xét vấn đề này. Đặc trưng quan tâm là thuốc ức chế bơm proton (PPI), là các thuốc chống trào ngược axit rộng rãi .

PPI và ung thư dạ dày

PPI thường được coi là an toàn, nhưng vì được tiêu dùng phổ biến nên họ đã nhận được phần nhiều nghiên cứu. Theo các tác fake của nghiên cứu mới, sử dụng PPI dài hạn có can dự đến một loạt các tình trạng, bao gồm " gãy xương , nhiễm trùng Clostridium difficile , viêm phổi , nhồi máu cơ tim và thậm chí là đột quỵ ".

nhóm nghiên cứu tập trung vào PPI vì một đánh giá vừa qua và Phân tích tổng hợp đã tìm thấy mối can hệ giữa việc dùng PPI lâu dài và nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày.

Điều Đó đang được đề cập, việc giám định đã thất bại trong việc phân tách các người tham gia H. PyloriH. Pylori -negative, làm không thể biết được H. Pylori hay PPI là người chơi chính trong tương tác.

Trong cuộc thăm dò mới, những nhà công nghệ đặt ra "xác định nguy cơ tăng trưởng ung thư bao tử ở những người đã điều trị H. Pylori, tập trung vào vai trò của PPI dài hạn".

Để trêu chọc vai trò của H. Pylori và PPI, họ đã so sánh người mua PPI sở hữu các người tiêu dùng chất đối kháng thụ thể H2 (thuốc chẹn H2), một loại thuốc chống trào ngược axit khác được sử dụng để làm cho giảm cung cấp axit trong dạ dày.

Nguy cơ ung thư sau khi điều trị bằng ba

Tổng cộng, nghiên cứu bao gồm 63.397 người tham dự trưởng thành, rất nhiều đều được điều trị bằng liệu pháp ba. Đây là sự phối hợp giữa PPI và hai dòng kháng sinh\ được ngoại hình để tiêu diệt H. Pylori. Liệu pháp ba kéo dài 7 ngày.

Mỗi tư nhân được theo dõi cho tới khi họ bị ung thư bao tử, chết hoặc nghiên cứu kết thúc. Điều này mất nhàng nhàng 7,5 năm.

Trong công đoạn nghiên cứu, 3.271 người đã sử dụng PPI trong nhàng nhàng sắp 3 năm, khi mà 21.729 quý khách thuốc chẹn H2. Nhìn chung, 153 người bị ung thư dạ dày sau khi điều trị bằng ba.

Kết quả cho thấy những người mua PPI sở hữu nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn hai lần (2,44), trong khi chậm triển khai, thuốc chẹn H2 không đáp ứng đến nguy cơ gia tăng.

Sự gia tăng rủi ro can hệ đến PPI thích hợp mang tần suất sử dụng: các khách hàng thuốc hàng ngày mang nguy cơ cao hơn bốn lần (4,55) so với những quý khách chúng hàng tuần.

ngoài ra, thời kì sử dụng thuốc càng lâu, nguy cơ vững mạnh ung thư dạ dày càng cao. Chẳng hạn, rủi ro tăng gấp năm lần sau hơn 1 năm dùng, hơn sáu lần sau 2 năm trở lên và hơn tám lần sau 3 năm trở lên.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là "nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng tiêu dùng PPI trong khoảng thời gian dài, ngay cả sau khi điều trị tiệt trừ H. Pylori , vẫn có liên quan đến việc nâng cao nguy cơ ung thư bao tử."

Tin tức y tế hôm nay đã chuyện trò sở hữu giáo sư WK Leung về cách thức kết quả của thể nghiệm này thêm vào công việc trước đây chứng minh mối địa chỉ giữa PPI và ung thư dạ dày.

Ông giảng giải rằng những nghiên cứu trước ngừng thi côngĐây "bị bối rối bởi sự hiện diện của nhiễm H. Pylori , đây là chất gây ung thư dạ dày quan trọng nhất".

"Nhiều nhà điều tra cũng có xu hướng tin rằng việc diệt H. Pylori mang thể làm cho giảm nguy cơ ung thư dù rằng việc sử dụng PPI liên tục", ông nhắc thêm. "Phát hiện này phân phối chứng cứ mạnh mẽ cho thấy rằng việc dùng PPI trong tương lai vẫn làm cho nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày sau khi chiếc trừ H. Pylori ."

các bước tiếp theo

mặc dầu nghiên cứu là Quan sát và bởi vậy chẳng thể chứng minh được nguyên do và kết quả, các tác kém chất lượng tự tin vào phát hiện của họ. Họ nói rõ rằng PPI an toàn khi sử dụng nhưng đề xuất những thầy thuốc "nên thận trọng lúc kê đơn PPI dài hạn [...] ngay cả sau lúc diệt H. Pylori thành công ".

Chúng tôi đã hỏi giáo sư Leung về kế hoạch nghiên cứu trong khoảng thời gian dài của mình. Ông nói: "Chúng tôi sở hữu kế hoạch coi xét góc cạnh khác của câu chuyện. Thay vì coi xét tác hại với thể với của PPI, chúng tôi dự kiến dò la xem [PPI] sở hữu hiệu quả như thế nào trong việc ngăn chặn chảy máu loét dạ dày sau khi dòng bỏ H. Pylori như peptic chảy máu loét là một biến chứng quan trọng khác can dự tới H. Pylori . "

sở hữu sự chú ý về PPI hiện đang nâng cao cường, không với nghi ngờ rằng mối quan hệ này sẽ được điều tra thêm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét