Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt với hiểm nguy không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của dự phòng.

bệnh ruột già là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là những tín hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, bao tử, ruột non), thức ăn sẽ ngày một bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm chấm dứt ở ruột già cách đây không lâu. Ở chậm triển khai chúng sẽ được nén và tải tới lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho đến khi rút cuộc chúng được đẩy ra qua hậu môn. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị ảnh hưởng nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Những định nghĩa về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng mang thể được sử dụng cho cộng 1 bệnh. Điều này là do các bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất hiếm lúc xảy ra, trong khi ung thư ruột kết là một trong các loại ung thư phổ thông nhất. Thầy thuốc chuyên khoa tiêu

mô tả đau đại tràng

hóa tại QSUT Stela Taçi giảng giải những triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào không điển hình lớn mạnh trong đại tràng và, tăng trưởng, dần dần tác động tới tất cả thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa đến các cơ quan khác của cơ thể.

các triệu chứng liên quan tới các bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột lâu dài ko gây ra triệu chứng. Các bệnh ung thư

tín hiệu của bệnh đại tràng

sau đây sở hữu thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề với phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà không cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

đổi thay thói quen đi chơi, ví dụ: thay thế cho ỉa chảy và táo bón, cắt bỏ thấp như một cây bút chì, chuột rút trong công đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nghiêm trọng mà ko biết duyên do, giảm cân ko mong muốn. Phân thường xuyên là 1 triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

ngoài ra, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, thiếu máu ko rõ căn nguyên hoặc giảm cân đáng nhắc có thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, bây giờ tất cả bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

biểu đạt bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường ko mang triệu chứng, vì máu và mủ được mua thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan yếu là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký ko sở hữu triệu chứng ở những người không có triệu chứng là cách thức độc nhất vô nhị để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu không thể làm cho hạ tầng cho việc đánh giá ung thư đại trực tràng. Hồ hết những hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng với liên quan trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn ngừa sớm cuộc sống thường xuyên ở quá trình đầu là điều cần thiết.

khiến thế nào là chẩn đoán được thực hành, những kỳ thi sẽ được thực hiện?

gạn lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực quan của ruột).

Trong dịp này, một phương tiện (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ sở hữu thể được Quan sát xác thực bên trong chuẩn y một camera, và sở hữu sự viện trợ của các dụng cụ đặc trưng sẽ được lấy ra để thí điểm. Các thứ này sau ngừng thi côngĐây sẽ được kiểm tra trong phòng thí điểm về sự hiện diện của các tế bào ung thư.

những xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hành để xác định khối u mang thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

các quá trình mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân cái những thời kỳ dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được đánh giá dựa trên sự mở rộng khối u (T), sự xâm lấn của những hạch bạch huyết (N) và chung cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân cái như sau:

T0 ko có khối u

T1 Khối u được dừng ở lớp trong cùng của thành ruột

Khối u T2 đã lan đến lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua đa số các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã xâm nhập vào các mô lân cận

Tx nâng cao sinh khối u không thể được thẩm định

N0 không với hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u có một hàng xóm xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc rộng rãi hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự xâm lấn của các hạch bạch huyết không thể được giám định

M0 ko với di căn

M1 Di căn đến những cơ quan khác, ví dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn không thể được thẩm định

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

bí quyết điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng ruột già

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ lúc nào có thể, ung thư ruột sẽ được giải phẫu cắt bỏ. Nếu như khối u ở quá trình rất sớm, sau lúc can thiệp trị liệu sẽ được hoàn thành. Trong thời kỳ tiến triển của ung thư ruột, cấp thiết những cách điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước khi giải phẫu. Giải pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng giải phẫu thành công sẽ tăng lên. Một tuyển lựa điều trị khác là hóa trị sau lúc giải phẫu hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, những lựa chọn điều trị khác còn đó, ví dụ: 1 liệu pháp xạ trị và hóa trị kết hợp hoặc điều trị bằng thuốc hiện đại.

một liệu pháp thuốc với thể làm giảm bớt những lo lắng và kéo dài thời kì sống. 1 Số di căn, đặc trưng là di căn gan, mang thể được giảm bớt, hoặc thậm chí dòng bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những thủ tục đặc biệt.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp giải phẫu ung thư ruột cho hồ hết bệnh nhân

viêm đại tràng

cho đến hiện tại, sở hữu thể giữ cho các con phố ruột trùng hợp vẹn nguyên, không cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Giả dụ khối u quá sắp mang tuyến đường ruột, đông đảo ổ cắm ruột cộng mang các cơ tiếp theo nên được dòng bỏ và đặt một lỗ khí. Chuẩn y 1 lỗ thông tương đối ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau giải phẫu, phân sẽ được đổ qua dạ dày vào 1 loại túi đặc thù, nhất quyết trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là không thể.

những kiểm tra sẽ được thực hiện sau lúc giải phẫu là gì?

Sau khi hoàn thành điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới thầy thuốc thường xuyên để kiểm tra theo dõi. Nó sẽ sản xuất cho mỗi bệnh nhân những khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời kì nào là cần yếu.

những nguyên tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

1 số người có nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc hoàn cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Các cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột kinh niên, chẳng hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong chậm tiến độ adenoids niêm mạc gần như với trong ruột, ví dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư tuyến phố ruột của người thân, đầu tiên, nếu như khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số tất cả các bệnh ung thư được giảng giải bằng thiên hướng di truyền;

Polyp ruột sớm các người bị tác động nên coi xét những biện pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả bỗng dưng sở hữu khuynh hướng đặc biệt đối mang ung thư ruột, vẫn mang các yếu tố khiến cho tăng nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống không lành mạnh, tỉ dụ với hàm lượng chất béo và chất xơ rẻ (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh có thể làm cho giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- chuyển động đủ;

- ko bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng với rộng rãi trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít giết mổ đỏ;

- không hút thuốc.

hai phương pháp tiện lợi cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: chắt lọc các cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; huyền bí = ẩn) và hình ảnh thị giác đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu huyền bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ với thể trông thấy bằng mắt, và cuối

nội soi đại tràng

cộng sở hữu thể xuất hành trong khoảng một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng có thể thu được và màng nhầy vượt trội nhất (polyp) mang thể được dòng bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để làm rõ lúc nào và trong sườn thời gian nào các biện pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh ruột già

0 nhận xét:

Đăng nhận xét