Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Viêm loét đại tràng

dự đoán. Dữ liệu tử vong cho viêm loét ruột già không đặc hiệu là không xác thực và tranh chấp. Truelove và Edwards (1963) đã sản xuất dữ liệu rất thú vị và thuyết phục về tỷ lệ tử vong và kết quả trực tiếp của bệnh ở những bệnh nhân tronghội chứng ruột kích thích lực lượng nghiên cứu. Những nguyên liệu công nghệ số bao gồm 2 quá trình chính: công đoạn trước nhất, 1938-1952, thời điểm trước lúc phát hiện và đưa vào các hoocmon steroid, lần thứ hai, 1953-1962, lúc một phương pháp điều trị phức tạp được ứng dụng nhưng phải kê đơn đề nghị. Steroid.
dùng phổ thông liệu pháp steroid trong thực hiện lâm sàng cho thấy tỷ lệ tử vong giảm hơn ba lần (14,5% trong giai đoạn đầu và 4,5% trong lần thứ hai) và cải thiện những chỉ số lâm sàng. Bởi thế, hồi phục lâm sàng xảy ra trong công đoạn đầu tiên - 76%, trong quá trình thứ hai - 85,9%, cải thiện - 7,3 và 8,2%.
do vậy, dù rằng điều trị viêm loét đại tràng và giảm tỷ lệ tử vong, tiên lượng vẫn nghiêm trọng. Những nguyên tố chính xác định dự báo là gì?
tiên đoán xấu nhất ở con nhỏ. Các Nhìn vào (Misclnmer et al., 1962) cho thấy rằng 401 trẻ thơ dưới 15 tuổi sở hữu kết quả tử vong ở 112 (và 97 trong số 112 trường hợp tử vong liên quan trực tiếp đến căn bệnh này). Bên cạnh đó, tỷ lệ bình phục hoàn toàn mà ko tái phát ở trẻ con cao hơn ở người to. Tuổi vị thành niên là nghiêm trọng - lên đến 20 năm. Trong vài năm tới, số người chết sẽ giảm và tăng ở những người trên 60 tuổi.
Mối đe dọa lớn nhất đối có một quỹ đạo bất lợi là thực hiện 1 cuộc tiến công trước tiên nặng nài. Giả dụ những triệu chứng ban sơ là nhẹ, bệnh sở hữu đa dạng khả năng là nhẹ trong khoảng thời gian dài. Tiên lượng xấu đi phần nhiều bởi phản ứng chung - nhiệt độ, những biểu đạt độc hại, v.v ... Ở các bệnh nhân mắc bệnh này, tỷ lệ tử vong đạt tới 18% theo Kellock và 27% theo Iverney và các người khác.
trị giá tiên đoán của một chiều dài và tính chất của biến đổi bệnh lý của ruột kết. Dự báo phải chăng nhất ứng dụng cho bệnh nhân sở hữu thương tổn được ngừng ở trực tràng và S-Rôma, và nó phát triển thành nghiêm trọng, lúc quá trình lây lan bệnh cho descendenssiin ruột kết và thậm chí hầu hết đại tràng. Các ruột già hình ống mỏng, xơ, rút ngắn được tìm thấy trong nghiên cứu X-quang cho tiên đoán xấu để hồi phục. Những thay đổi này là chẳng thể đảo ngược. Nhưng chúng không khăng khăng sở hữu nghĩa là bí quyết tiếp cận của chiếc chết.
những nguyên do chính gây tử vong là thủng ruột và viêm phúc mạc, sau đấy là chảy máu tái phát, nhiễm trùng huyết, huyết khối mạch máu, ung thư, rối loạn điện giải, loạn dưỡng nội sinh và biến chứng giải phẫu (ở bệnh nhân sử dụng).
Cải thiện tiên đoán sẽ phụ thuộc vào một mức độ lớn vào điều trị kịp thời và thích hợp và cung ứng điều trị dự phòng (xem bên dưới) trong công đoạn bình phục bệnh.
giải phẫu quan trọng và kịp thời (có tín hiệu thích hợp).
Bệnh viêm loét đại tràng - hình thức, mức độ nguy hiểm, tiên đoán


Trang chủ »Bệnh trục đường tiêu hóa» Triệu chứng vànội soi đại tràng diễn tả »Viêm loét đại tràng - hình thức, chừng độ nguy hiểm, tiên đoán
viêm loét ruột già không đặc hiệu là 1 nhiễm trùng nghiêm trọng của ruột già. Nguyên do của ông vẫn còn thắc mắc. Nó miêu tả 1 cách thức mạn tính, khác biệt nhanh chóng có giai đoạn tiến triển và sự khởi đầu thường xuyên của những biến chứng nguy hiểm.
Bệnh này thường được chẩn đoán ở người ở hai độ tuổi - hoặc 20-35 hoặc 55-65. Mẫu viêm ruột già này tương đối phổ quát ở các nước vững mạnh (bao gồm Nga) và tương đối hi hữu ở những nước với mức độ tỉnh thành hóa tốt.
Đàn ông và nữ giới chịu cùng tần số (tuy nhiên, lần này những nhà nghiên cứu khác nhau chút ít - trong các bài viết riêng bạn sẽ thấy rằng NUC là điển hình hơn cho phụ nữ).
Biểu loại UCK để bản địa hóa


Viêm loét đại tràng là ở trực tràng và / hoặc thiệt hại sâu niêm mạc ruột. Theo vị trí, viêm loét ruột già bị phá tan vỡ (dữ liệu được cung cấp bởi GE Roitberg):

  • Proctosigmoid Và Viêm Proctosigmoid;
  • Viêm ruột già Bên Trái;
  • Viêm đại tràng Phụ;
  • Bệnh các con phố Ruột đại quát.

Dr.AAAbdulhakov đưa ra 1 phân chia tương đối khác: xa, trái và tổng NUC.
ko giống như bệnh Crohn xảy ra như vậy, viêm ruột già không đặc hiệu không bao phủ ruột non hoặc những phần "cao hơn" của tuyến đường tiêu hóa.
mức độ nghiêm trọng của bệnh


Viêm loét đại tràng mang thể nhẹ, vừa và nặng. Mang các bảng cụ thể để giúp bạn xác định chừng độ nghiêm trọng của NUC bằng phương pháp phối hợp những triệu chứng. Nó đánh giá:

  • Nhu Động Ruột Trong Vòng 24 Giờ;
  • Nhịp Tim;
  • Thân Nhiệt;
  • Sự Hiện Diện Của Tạp Chất Trong Phân - Chất Nhầy Và Máu;
  • thay đổi Trọng Lượng Bệnh Nhân (Trong Trường Hợp Nặng, Giảm Cân Đáng Kể;
  • trị giá Máu - Tốc Độ Máu Lắng, Tỷ Lệ bạch huyết cầu, Huyết Sắc Tố.

thí dụ, người ta đề cập rằng 1 bệnh nhân với hình dạng vừa phải bị đi tả đến 6 lần một ngày mang máu và chất nhầy ở nhiệt độ khoảng 37 độ. Do mất máu, huyết sắc tố giảm 90 g / l, ESR nhảy lên tới 35 mm / giờ và nâng cao bạch huyết cầu ở mức làng nhàng.
Bệnh lý được Quan sát hoặc dần dần hoặc nhạy bén ở dạng tối ưu.
Viêm loét đại tràng


một cách thức chữa trị tuyệt đối cho căn bệnh này là không thể. Nhiệm vụ của bệnh nhân và thầy thuốc tham gia chiến đấu có NUC là đạt được sự thuyênnội soi đại tràng giảm đáng tin cậy và mở mang nó càng phổ biến càng phải chăng. Giả dụ bệnh nhân điều trị nhận được các cuộc hứa hẹn một bí quyết có nghĩa vụ, anh ta hoặc cô ta có khả năng vượt qua thời gian cấp tính và trở lại cuộc sống hoàn toàn thường ngày cho tới khi báo thức tiếp theo. Sự thuyên giảm mang thể kéo dài trong đa dạng tháng và thậm chí phổ thông năm.
Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn rộng rãi nếu NUC gây ra những biến chứng.
Viêm phúc mạc có viêm phúc mạc, mở rộng độc tính cấp tính của ruột, thoái hóa ung thư có thể gây tử vong. Những hạn chế không gây chết người, nhưng đòi hỏi những hồ sơ phẫu thuật tiếp diễn mang ảnh hưởng đáng nói đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Viêm loét đại tràng là gì?Viêm loét ruột già là một bệnh của con đường tiêu hóa, hoặc ruột già, được đặc biệt bởi quá trình viêm của niêm mạc của nó.
Do viêm này, loét và những khu vực hoại tử được hình thành trong ruột. Bệnh mãn tính và sở hữu khuynh hướng tái phát.
Trong hầu hết những trường hợp, bệnh lý tác độngbệnh đại tràng đến những người trẻ trong độ tuổi trong khoảng 15 tới 30. Ít thường xuyên hơn, bệnh trước tiên vững mạnh trong 50 năm. Thống kê cho thấy làng nhàng 70 người trong số 100.000 người bị bệnh. Tuy nhiên, phụ nữ mang nhiều khả năng được chẩn đoán hơn nam giới.
quá trình bệnh lý ko tuân thủ những ruột non và hoạt động chỉ ở một số phần của đại tràng hoặc hồ hết bề mặt. Ấy là 1 biểu thị của căn bệnh này hoặc trong trực tràng hoặc ruột già sigmoid với nghĩa là, ở phần cuối của ruột kết. Sau ấy công đoạn viêm lan rộng hơn.
Viêm loét đại tràng có chữa được không?
Dù cơ hội nào để chữa viêm loét ruột già, bất cứ ai đã được chẩn đoán mắc bệnh như vậy sẽ nghĩ. Bệnh được phân dòng là mãn tính chẳng thể chữa khỏi hoàn toàn. Viêm loét đại tràng đặc thù kể tới các bệnh tương tự. Không những thế, điều này không mang tức thị cần phải trong khoảng bỏ hoàn toàn những tác dụng điều trị.
Bệnh mang thể và nên được kiểm soát bằng phương pháp chọn chiến thuật xúc tiếp tối ưu có bác sĩ tham dự. Điều này là do bệnh lý được đặc thù bởi chu kỳ, có nghĩa là thời gian thuyên giảm được thay thế bằng thời kì trầm trọng. Nếu như không được kiểm soát trong một thời kì dài, viêm đại tràng mang nguy cơ tăng trưởng những biến chứng, thậm chí tử vong. Điều trị và chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh và ngăn phòng ngừa sự tái phát của nó. Thành ra, chất lượng và tuổi thọ của người bị viêm loét ruột già ko khiến giảm việc điều trị đúng bí quyết. Trong trường hợp này, sự thuyên giảm ổn định có thể được Nhìn vào trong phổ quát năm.
Triệu chứng viêm loét ruột già


Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào vị trí của giai đoạn bệnh lý và cường độ của nó. Không những thế, cần phân biệt giữa các bộc lộ con đường ruột và ngoài ruột.
triệu chứng trục đường ruột là:
Chảy máu xảy ra trong các tạp chất máu. Thông thường ngoài cục máu đông, còn với chất nhầy và mủ trong phân, làm chúng có mùi hôi. Nó đã xảy ra rằng máu sở hữu chất nhầy và lửng xuất hiện dưới dạng các tab giữa chúng. Tần suất chích đổi thay tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và sở hữu thể lên đến 20 lần một ngày. Trong ngày, 1 người với thể mất đến 300 ml máu. Lúc bệnh tiến triển, người bệnh bài xuất đa dạng lần, thường xuyên hơn vào buổi sáng và buổi tối.
những triệu chứng đau cũng khác nhau số đông. Chúng có thể là cả sự khó chịu sắc nét và dai dẳng và yếu đuối mà không gây ra khổ đau nghiêm trọng. Đôi khi không thể thoát khỏi cảm giác đau đớn, ngay cả có thuốc, cho thấy sự vững mạnh của 1 biến chứng của bệnh. Đau là 1 bụng trái hoặc kênh chậu trái. Đại quát, cơn đau nâng cao lên xảy ra trước khi phân và sau đó biến mất ở một chừng độ nào đấy. Đau cũng có thể đạt được sức mạnh sau lúc ăn.
tăng nhiệt độ thân thể, nhưng khái quát là ko đáng nói, tới các dấu hiệu dưới da.
Nhiễm độc tổng quát của cơ thể có những triệu chứng bao gồm yếu, chóng mặt, tăng trưởng trầm cảm, rối loạn tâm trạng, khó chịu và chảy nước mắt. Sự thèm ăn của bệnh nhân giảm dần và cho nên bắt đầu giảm cân, trong một số trường hợp dẫn đến chán ăn. Ngộ độc là đặc điểm nếu như bệnh nặng.
Tenesmus hoặc 1 mong muốn sai trái để khiến trống ruột. Trong 1 số trường hợp, chất nhầy hoặc màng nhầy được giải phóng thay vì khối phân.
Phân.
Chuyển trong khoảng ỉa chảy sang táo bón. Sự thay đổi như là một tín hiệu cho thấy lớp biểu mô của niêm mạc ruột kết đã khởi đầu tăng trưởng viêm đáng nói.
thỉnh thoảng viêm loét đại tràng với thể lớn mạnh nhanh chóng. Dạng bệnh này được gọi là tối ưu và được đàm luận dưới đây.
Ngoài ruột triệu chứng, bệnh nhân bị thiệt hại thêm:
Erythema gậtosum vững mạnh (hình thành các nốt dưới da trong khoảng sờ nắn), viêm da mủ màng phổi (hoại tử da). Điều này là do sự lưu thông máu trong máu của vi khuẩn và những phức hợp miễn nhiễm được tạo ra để chống lại chúng. Bên cạnh đó, các thương tổn da như viêm da khu trú, nổi mề đay và phun trào tư thế cũng được Quan sát.
Mất Orofarynx, xảy ra ở 10% bệnh nhân. Điều này được miêu tả trong cung cấp của doanh nghiệp đứng đầu, theo sau sự thuyên giảm. Viêm lưỡi và viêm nướu, viêm miệng loét, cũng có thể bắt đầu vững mạnh trong khoang mồm.
Rối loạn nhãn khoa được phát hiện ít thường xuyên hơn trong tối đa 8% trường hợp. Bệnh nhân sở hữu thể bị viêm mống mắt, viêm uevev, viêm màng đệm, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm dây thần kinh retrobulbar và panophthalmitis.
Viêm khớp xảy ra trong viêm khớp, viêm cột sống, viêm túi mật. Bên cạnh đó, các tổn thương mô khớp tương tự thường là tiền thân của viêm loét ruột già.
rộng rãi hơn những hệ thống khác, thời kỳ bệnh lý xảy ra trong phổi.
Thất bại của hòa bình nội tiết dẫn tới rối loạn gan, con đường mật, tụy.
Rất hãn hữu lúc bệnh nhân kêu ca vềđau đại tràng bệnh viêm cơ, loãng xương, loãng xương, viêm huyết quản, viêm thận cầu thận.
các trường hợp suy tuyến giáp tự miễn và thiếu máu tán huyết đã được Báo cáo.
dấu hiệu đầu tiên của viêm loét đại tràng
Để giảm thiểu lầm lẫn về sự bùng phát có những bệnh lý các con phố ruột tương tự khác, bạn cần mang ý tưởng về những tín hiệu trước nhất của viêm đại tràng sở hữu thể là gì.
sở hữu một số chọn lọc để lớn mạnh bệnh:
trước nhất, tiêu chảy sở hữu thể phát triển trước hết, và sau vài ngày bạn sẽ thấy máu và chất nhầy trong phân.
Thứ 2, chảy máu trực tràng có thể được mở ngay sau khi miêu tả của thời kỳ viêm. Ghế ko phải là chất lỏng cộng một khi, nó được đưa ra hoặc nó là mịn.
Thứ ba, bệnh nhân với thể bị tiêu chảy cộng một khi, đầu độc và chảy máu trực tràng.
thường nhật, bệnh khởi đầu phát triển dần dần, đi tả do viêm niêm mạc ruột lan rộng. Theo quy trình này là không với khả năng hấp thụ natri và nước. Trái lại, máu xảy ra do màng hình thành các vết loét hình thành mô kết liên lỏng lẻo thâm nhập vào mạng lưới mạch máu. Triệu chứng sắm cách thức giảm dần và sau đó lấy lại đà.
Ngoài đi tả, các tín hiệu phát khởi đầu tiên của bệnh với thể là đau, chính yếu ở bên trái, mang sự nâng cao nhẹ của nhiệt độ thân thể. Một người mang thể bị đau khớp, vì trong 1 số trường hợp, sự phá hủy những mô của họ trước sự lớn mạnh của bệnh.
bởi thế, bốn dấu hiệu sớm cần được giải quyết và cho phép 1 người nghi ngờ độc lập viêm loét đại tràng là: đi tả trong máu, đau khớp, đau dạ dày và sốt.
cội nguồn gây viêm loét đại tràngnguyên nhân của bệnh vẫn còn mở và các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm khởi thủy của sự lớn mạnh của nó.
bên cạnh đó, những yếu tố nguy cơ đã biết, trong đó có 1 tác động khiêu khích trên sự phát triển của giai đoạn bệnh lý ruột kết:
xu hướng di truyền. Nguy cơ truyền máu sắp với bệnh tăng đáng nói nếu như các trường hợp tương tự viêm loét đại tràng xảy ra trong gia đình.
bản tính lây truyền của bệnh. Ruột là 1 phần của thân thể rất giàu vi khuẩn. Một số trong số họ mang thể dẫn tới sự vững mạnh của viêm.
Cơ chế tự miễn dịch sở hữu trong thân thể. Ý tưởng này đã khiến các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng viêm loét đại tràng với can hệ tới những đợt trầm trọng theo mùa, với thể điều trị phải chăng bằng thuốc nội tiết. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng công đoạn trong ruộttriệu chứng viêm ruột giàcàng khó, những đổi thay trong hệ thống miễn dịch càng mạnh.
Mất điện, lỗi thực đơn.
bao tay và các yếu tố bít tất tay khác.
những nhà khoa học kết luận rằng căn bệnh này phụ thuộc vào phổ quát nhân tố, mỗi yếu tố có ảnh hưởng cụ thể đến sự phát triển của viêm loét đại tràng. Ngoài ra, kháng nguyên đường ruột sở hữu khả năng đóng vai trò hàng đầu. Chứng cớ trong khoảng lý thuyết này có thể là kết quả của một nghiên cứu lớn của các nhà nghiên cứu Mỹ, kết quả được công bố trên tờ Los Angeles Times. Những nhà nghiên cứu đã mang thể thử nghiệm thiết lập mối liên hệ giữa nấm trong ruột và viêm loét đại tràng.
bởi vậy, vai trò bậc nhất trong lý thuyết sinh bệnh học của bệnh được xác định bởi 2 yếu tố: yếu tố miễn dịch và nhân tố di truyền.
những dạng viêm loét ruột già


Nó là thông lệ để phân biệt giữa 1 số dạng bệnh, phụ thuộc vào vị trí và vị trí của công đoạn viêm trong ruột già, và vào thực chất và cường độ của bệnh.
vì thế, tùy thuộc vào vị trí nhiễm trùng, những điều sau đây được phân biệt:
Viêm đại tràng bên trái. Hình dáng này được đặc trưng bởi hành động của ruột già. Các triệu chứng bắt đầu sở hữu ỉa chảy mang tạp chất trong máu. Cơn đau là cục bộ ở bên trái, sự thèm ăn biến mất, dẫn đến loàn dưỡng.
Viêm đại tràng toàn phần. Dạng bệnh này được coi là hiểm nguy nhất đến tính mệnh vì nó nạt dọa lớn mạnh những biến chứng, đặc trưng là mất nước, mất áp lực, sốc xuất huyết. Những triệu chứng của viêm đại tràng tương tự được mô tả là đau dữ dội, tiêu chảy kéo dài và mất máu to.
Pancoliitti, được đặc biệt bởi tình trạng viêm của trực tràng dọc theo chiều dài của nó.
Viêm ruột già xa. Đây là hình thức viêm ruột già sở hữu đặc điểm là ở chỗ thành ruột trái của 1 sigmoid và trực tràng ở sự bao gồm thời của một công đoạn bệnh lý. Viêm đại tràng là phổ biến. Những triệu chứng bao gồm đau cấp tính, chính yếu là cục bộ ở khu vực chuột trái, tenesmus, chất nhầy và huyết quản trong phân, đầy khá và thỉnh thoảng táo bón.
Proct viêm, chỉ bị tác động bởi trực tràng.
Tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh, chúng phát ra:
Viêm ruột già mãn tính kéo dài.
Viêm ruột già cấp tính hoặc cấp tính.
Viêm ruột già tái phát kinh niên.
Viêm loét đại tràng mãn tính
mãn tính Viêm loét ruột già được đặc trưng bởi sự thực là màng ruột là hypereminen, verisuonikuvio thay đổi trên các cái xảy ra xói lở và hình teo.
Triệu chứng chính của viêm loét ruột già mãn tính là sự phân hủy kéo dài, tăng 15 lần một ngày trong thời kỳ trầm trọng. Đi tả cũng gây táo bón.
bên cạnh đó, đối tác mạn tính mang viêm đại tràng kinh niên là một cơn đau bụng với bản chất buồn tẻ, đơn điệu. Trong thời gian thuyên giảm, bệnh nhân phàn nàn về sự hình thành khí trong dạ dày. Tuy nhiên, giảm cân không được Nhìn vào và sự thèm ăn thường không bị đảo lộn.
thông thường các người này bị rối loàn thần kinh, đặc biệt là mệt mỏi, khó chịu, nâng cao áp huyết. Bụng là sưng, văn phòng bác sĩ, 1 tỷ lệ vừa phải 1 sốviêm đại tràng co thắt phần của đại tràng được phát hiện trong quá sờ nắn.
Loét viêm đại tràng trầm trọng
Sự tồi tệ của bệnh được đặc trưng bởi 1 diễn tả hỗn loạn của tất cả những triệu chứng. Phân đang trở thành nhiều hơn, sở hữu những tạp chất trong máu và chất nhầy. Rối loàn điện giải phát triển chóng vánh, ko cần điều trị, tăng trưởng mất nước.
1 công đoạn loét cấp tính ở ruột già là nghiêm trọng để bỏ qua vì nó bắt nạt dọa những biến chứng. Chúng bao gồm rối loạn nhịp tim (do thiếu magiê và kali), phù (hạ áp huyết lúc sở hữu protein giảm trong máu), hạ huyết áp, chóng mặt, suy giảm nhãn quang, nhiễm độc thân thể.
tuy nhiên, viêm đại tràng viêm hoặc kịch phát hình trạng, mà thậm chí có thể dẫn đến chảy nước mắt của đại tràng và nội xuất huyết là đặc thù hiểm nguy.
Chẩn đoán viêm loét ruột già

Ads by optAd360


giả dụ một người mang nghi ngờ viêm loét đại tràng, cần phải kiếm tìm sự chăm nom y tế. Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ trị liệu hoặc thầy thuốc tiêu hóa với thể.
Chẩn đoán xác thực đòi hỏi những xét nghiệm trong phòng thể nghiệm, bao gồm:
Xét nghiệm máu tổng quát. Kết quả cho thấy thiếu máu và số lượng bạch huyết cầu được chẩn đoán.
phân tách sinh hóa máu với C đang phát triển - một chiếc protein bức xúc cho thấy sự hiện diện của giai đoạn viêm. Lượng gamaglobulin nâng cao, mức độ định lượng của magiê, canxi và albumin giảm.
Xét nghiệm máu miễn dịch cho thấy sự vững mạnh của kháng thể (tế bào chất chống tế bào thần kinh).
phân tách phân sở hữu máu, chất nhầy và mủ.
1 ống nội soi bao gồm nội soi và nội soi trực tràng cho thấy:
Ợ, màng nhầy và chất tiết máu trong lumen của ruột;
lúc nội soi được thực hiện chỉ cần khoảng thuyên giảm bệnh, teo niêm mạc ruột được Quan sát.
Chúng ta không được quên tia X. viêm đại tràng co thắtTrong bệnh này, hợp kim bari được sử dụng để tương phản. Kết quả của X-quang của bệnh nhân được xem polyp, viêm loét, giảm ruột trong chiều dài, ví như mang.
các nhà khoa học đang lớn mạnh một loại nghiên cứu mới - nội soi viên nang, trong 1 số trường hợp mang thể thay thế nội soi. Giấy má này không gây đớn đau và không gây khó chịu, nhưng hình ảnh của nó còn tệ hơn so mang rà soát trục đường ruột trực tiếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét