Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật nguy cấp, một trong những bệnh viêm phổ quát nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là một trong các liên kết trong hệ thống miễn nhiễm, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa với mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự lớn mạnh nhanh chóng của nhiễm trùng và viêm. Ngoài ra, nguyên do chính xác của căn bệnh phổ biến này là không rõ ràng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

miêu tả của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua bắt đầu từ phát bệnh, chừng độ nghiêm trọng của thời kỳ viêm trong ruột thừa và sự tham dự của những cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là một cơ quan di động, viêm của nó mang thể bắt chước hầu hết mọi bệnh. Trong một số trường hợp, các thầy thuốc vướng mắc trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - với thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như một quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần nâng cao lên, di chuyển đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ cơ thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Khi kiểm tra bụng, căng cơ ko tình nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và sở hữu thể kèm theo buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường có cảm giác chán ăn và từ khước thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do giảm thiểu chức năng chuyển động của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật không may, các tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Nhìn vào thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau với thể không mang sự nội địa hóa rõ ràng, đặc biệt là ở trẻ con dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm phản ứng cơ thể, thay thế mô liên kết của hồ hết những lớp của thành ruột thừa và các huyết mạch của nó góp phần gây ra những triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và một số lượng to những dạng phức tạp. Ở nữ giới với thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, một ruột thừa được chuyển di bởi tử cung với thể xác định 1 hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Do vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã với biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

nếu như bệnh nhân sở hữu triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, không những thế, giai đoạn viêm tăng trưởng (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta ko vội vàng tìm kiếm sự trợ giúp y tế, và sau Đó viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa đựng đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan tới các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn, tăng lên lúc căng cơ bụng; ở các người gầy, công đoạn bị viêm với thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm có thể chuyển sang dạng gangren lúc thời kỳ viêm đã vững mạnh trong khoang bụng. Sở hữu viêm ruột thừa gangrenous, với sự giảm hoặc hoàn toàn không với đau can dự đến chiếc chết của đầu dây tâm thần, nhưng những tín hiệu nhiễm độc khái quát sẽ thay thế. Đầy tương đối nếu ở giai đoạn này, bệnh nhân ko được trợ giúp, cuộc sống của bệnh nhân sở hữu nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

nếu như nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là thiết yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động khẩn cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.

Ở công đoạn trước khi nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuố

dấu hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này với thể khiến phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng ko nên được tiêu dùng, vì điều này mang thể làm mờ hình ảnh sở hữu sự phát triển hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán bắt đầu bằng rà soát và rà soát chăm chút, cũng như làm xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản ánh hình ảnh của hiện trạng viêm - số lượng bạch cầu tăng, nâng cao bạch huyết cầu xảy ra). Trong giai đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp đến rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân với triệu chứng lấp lửng hoặc mập mờ khi nhập viện, các bác sĩ có thể chỉ định siêu thanh khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong một số trường hợp, nội soi chẩn đoán mang thể được thực hiện - 1 thủ tục chẩn đoán trong Đó 1 ống sợi quang quẻ mỏng sở hữu máy ảnh được đưa vào khoang bụng phê duyệt 1 lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định hiện trạng của chúng.

chăm nom cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để loại bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

biểu lộ đau ruột thừa

lúc sở hữu thủng (vỡ) ruột thừa, phẫu thuật trở nên khó thực hiện hơn về mặt công nghệ. Cần phải "rửa" kỹ lưỡng khoang bụng trong khoảng mủ. Thành ra, cả hoạt động và bình phục với thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước khi tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn ngừa biến chứng. Có sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp tục cho tới khi thông thường hóa những xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Câu hỏi về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi thầy thuốc tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, hồ hết các can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng phương pháp nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian hồi phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, ví như ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa mang thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc biệt nếu như viêm phúc mạc đã lớn mạnh.

ngoài ra, có một số trường hợp hoạt động của cách mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

sở hữu sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự hồi phục tới nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét