Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa catarrhal: duyên do gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và dự phòng

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa catarrhal: nguồn cội gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và dự phòng Viêm ruột thừa - viêm ruột thừa - các cecum phụ lục, nằm ở vùng bụng dưới bên phải. Ruột thừa ko có bất kỳ chức năng cụ thể nào. Viêm ruột thừa được biểu thị bằng đau ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, ở phần đông mọi người, đau xuất hiện nói quanh nói quẩn rốn, sau ngừng thi côngĐây di chuyển sang phải và xuống. Lúc hiện trạng viêm tích tụ, cơn đau do viêm ruột thừa thường phát triển thành tồi tệ hơn và trở thành dữ dội hơn theo thời gian. Mặc dù bất cứ người nào cũng sở hữu thể bị viêm ruột thừa, nhưng nó thường xảy ra ở những người trong khoảng 10 đến 30 tuổi. Thông thường, ruột thừa bị viêm được phẫu thuật cắt bỏ.

triệu chứng đau ruột thừa

Triệu chứng!

những triệu chứng chủ quan và khách quan của viêm ruột thừa bao gồm:

 • Đau đột ngột ở vùng bụng dưới bên phải
 • Cơn đau đột ngột xảy ra nói quanh nói quẩn rốn và thường chuyển di xuống và sang phải
 • Cơn đau nâng cao lên lúc ho, chuyển động và cử động đột ngột.
 • Buồn nôn
 • Chán ăn
 • Sốt tốt, có thể tăng lúc bệnh tiến triển
 • Táo bón hoặc đi tả
  đau ruột thừa bên nào
 • Đầy khá
 • Sự nội địa hóa của cơn đau có thể đổi thay tùy thuộc vào độ tuổi và vị trí của ruột thừa. Lúc sở hữu thai, cơn đau trong viêm ruột thừa được khu trú cao hơn, vì ruột thừa trong thai kỳ dịch chuyển cao hơn.

khi nào đi khám bác sĩ?

Đặt lịch hứa hẹn có thầy thuốc giả dụ bạn hoặc con bạn có các triệu chứng đáng lo ngại. Đau bụng dữ dội cần được trông nom y tế lập tức.

Lý do!

1 nguyên cớ mang thể của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa cấp tính là sự tắc nghẽn của lòng ruột thừa. Trong phụ lục các vi khuẩn bắt đầu nhân chóng vánh, dẫn tới tình trạng viêm, sưng của bức tường của phụ lục, và nó được đầy mủ. Trong trường hợp ko điều trị giải phẫu kịp thời, sở hữu thể vỡ vạc ruột thừa.

dấu hiệu đau ruột thừa

Biến chứng!

Viêm ruột thừa cấp tính sở hữu thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như:

 • vỡ vạc ruột thừa mang sự lây lan của nhiễm trùng khắp khoang bụng (viêm phúc mạc). Tình trạng này doạ dọa tính mệnh và cần can thiệp phẫu thuật tức thời.
 • Áp xe ổ bụng. Giả dụ ruột thừa của bạn bị vỡ vạc, bạn sở hữu thể bị túi nhiễm trùng (áp xe). Trong đầy đủ các trường hợp, bác sĩ phẫu thuật dẫn lưu áp xe, đặt dẫn lưu phê duyệt 1 lỗ mở ở thành bụng trước vào khoang bụng. Thoát nước được để lại trong 2 tuần và thuốc kháng sinh được quy định cộng 1 lúc để chiếc bỏ nhiễm trùng, sau ngừng thi côngĐây ruột thừa được lấy ra. Trong 1 số trường hợp, áp xe rút hết nhanh chóng và ruột thừa tức thì bị dòng bỏ.
  trình bày đau ruột thừa

khiến thế nào để chuẩn bị cho một bác bỏ sĩ?

giao thông mang gia đình hoặc thầy thuốc đa khoa ví như bạn đau bụng. Nếu bạn bị viêm ruột thừa, bạn có khả năng phải nhập viện trong khoa giải phẫu để cắt bỏ ruột thừa.

nghi vấn bác sĩ mang thể hỏi bạn! Để tậu ra xuất xứ đau bụng, bác sĩ với thể sẽ hỏi bạn một loạt thắc mắc, ví dụ:

hiện tượng đau ruột thừa

  • Đau bụng xuất hiện khi nào?
  • Nó đau ở đâu?
  • có phải cơn đau di chuyển?
  • Cơn đau nặng tới mức nào?
  • Điều gì khiến cơn đau tồi tệ hơn?
  • Điều gì giúp chiếc bỏ cơn đau?
  • Bạn sở hữu bị sốt không
  • Bạn mang thấy buồn nôn không?
  • Bạn sở hữu các dấu hiệu và triệu chứng nào khác?

câu hỏi bạn với thể hỏi thầy thuốc của bạn:

ruột thừa đau bên nào
  • Tôi với bị viêm ruột thừa không?
  • Tôi mang cần được rà soát không?
  • những gì khác mang thể gây ra nỗi đau?
  • Tôi có cần một hoạt động, và nếu như vậy, bao lâu?
  • các rủi ro của giải phẫu là gì?
  • Tôi cần ở lại bệnh viện bao lâu sau phẫu thuật?
   đau ruột thừa đau bên nào
  • bình phục mất bao lâu?
  • làm cho thế nào ngay sau lúc phẫu thuật tôi sở hữu thể trở lại khiến việc?
  • Tôi với một khoảng trống phụ lục?

Hãy hỏi những nghi vấn khác.

Chẩn đoán! Để chẩn đoán viêm ruột thừa, thầy thuốc sẽ kiểm tra những tố giác và triệu chứng của bạn, tiến hành rà soát tổng quát và kiểm tra ổ bụng. Những nghiên cứu được tiêu dùng để chẩn đoán viêm ruột thừa bao gồm: Khám bụng. Thầy thuốc ấn nhẹ vào vùng đau của thành bụng, sau chậm tiến độ thả tay ra. Nếu như cơn đau tăng lên, điều này cho thấy viêm ruột thừa phúc mạc (triệu chứng phúc mạc). Thầy thuốc cũng rà soát sự hiện diện của căng cơ ở thành bụng trong công đoạn sờ nắn (bảo vệ cơ), cũng cho thấy sự hiện diện của giai đoạn viêm trong khoang bụng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ thuật số trực tràng. Để làm cho điều này, anh ta, đeo 1 chiếc găng tiệt trùng và khoáng đạt bôi trơn tuột nó bằng thạch dầu, sẽ đưa ngón tay trỏ vào hậu môn của bệnh nhân. Phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên trải qua rà soát phụ khoa để dòng trừ những vấn đề phụ khoa với thể gây đau bụng. Xét nghiệm máu. Cho phép thầy thuốc của bạn phát hiện sự gia tăng số lượng bạch huyết cầu, mang thể chỉ ra nhiễm trùng. Xét nghiệm nước tiểu thầy thuốc với thể bắt buộc bạn cho nước đái Đánh giá để đảm bảo rằng nguyên cớ gây

đau ruột thừa bên trái hay phải

đau bụng chẳng phải là nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Bác sĩ cũng mang thể đề nghị chụp X quang quẻ bụng, siêu thanh bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để xác nhận viêm ruột thừa hoặc để tìm những nguyên cớ khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước giải thầy thuốc mang thể đề xuất bạn cho nước giải Nhận định để đảm bảo rằng cội nguồn gây đau bụng không hề là nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Bác sĩ cũng có thể bắt buộc chụp X quang bụng, siêu âm bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa hoặc để mua các nguyên do khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước tiểu thầy thuốc sở hữu thể đề nghị bạn cho nước tiểu Phân tích để đảm bảo rằng nguồn cội gây đau bụng chẳng hề là nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Thầy thuốc cũng với thể đề nghị chụp X quang đãng bụng, siêu âm bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa

đau ruột thừa là đau bên nào

hoặc để sắm những cội nguồn khác gây đau của bạn.

Điều trị! Giải phẫu thường được bắt buộc để điều trị viêm ruột thừa bị viêm. Trước khi phẫu thuật, bạn mang thể được phân phối 1 mẫu kháng sinh độc nhất vô nhị để ngăn dự phòng nhiễm trùng. Giải phẫu để cắt bỏ ruột thừa (cắt ruột thừa). Giải phẫu cắt ruột thừa mở được thực hành bằng phương pháp dùng một vết mổ bụng dài trong khoảng 5 tới 10 cm (mổ nội soi) trên thành bụng trước và nội soi bằng cách dùng một số vết mổ nhỏ. Trong giải phẫu cắt ruột thừa nội soi, bác sĩ giải phẫu sẽ đưa phương tiện phẫu thuật đặc biệt và máy quay video vào khoang bụng để cắt bỏ ruột thừa. Trong phần nhiều những trường hợp, sau khi can thiệp bằng nội soi, bệnh nhân mang thời gian hồi phục chức năng ngắn hơn, ít đau sau phẫu thuật và ít để lại sẹo. Phương pháp này phù hợp hơn cho người cao tuổi hoặc béo phì. Ngoài ra, lúc thủng ruột thừa và lây nhiễm trùng qua khoang bụng (viêm phúc mạc) hoặc hình thành áp xe, bạn mang thể cần giải phẫu cắt ruột thừa mở để cho phép bác sĩ giải phẫu sửa sang khoang bụng.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau khi tháo dỡ ruột thừa, bạn sẽ phải ở bệnh viện một hoặc hai ngày.

Dẫn lưu áp xe ruột thừa! Ví như áp xe ruột thừa đã hình thành, dẫn lưu qua lỗ trên thành bụng trước được đặt vào khoang bụng để dẫn lưu. Một đôi tuần sau lúc dẫn lưu áp xe, mang thể tiến hành cắt bỏ ruột thừa. Đổi thay lối sống và cách điều trị tại nhà! Phục hồi sau giải phẫu cắt ruột thừa sẽ mất vài tuần. Giả dụ sở hữu tan vỡ ruột thừa và viêm phúc mạc phát triển, sự phục hồi sẽ lâu hơn.

Để nâng cao tốc thời kỳ bình phục sau phẫu thuật:

ruột thừa bên nào
 • giảm thiểu căng thẳng về thể chất. Nếu như phẫu thuật cắt ruột thừa đã được thực hiện bằng nội soi, ngừng hoạt động trong ba tới năm ngày. Giả dụ bạn đã giải phẫu cắt ruột thừa mở, hãy dừng hoạt động của bạn trong vòng 10 đến 14 ngày.
 • xoành xoạch hỏi bác sĩ về việc mở mang chế độ, hoạt động thể chất và khả năng trở lại khiến việc.
 • hỗ trợ bao tử của bạn khi bạn ho. Đặt một cái gối lên bụng và ấn trước lúc ho, cười hoặc chuyển động để giảm đau.
 • Hãy cho thầy thuốc của bạn nếu như thuốc giảm đau không giúp đỡ. Đau là một bít tất tay bổ sung cho thân thể, nó khiến cho chậm thời kỳ chữa bệnh. Giả dụ bạn vẫn còn đau mặc dù đã uống thuốc giảm đau, hãy thông tin cho bác sĩ.
 • Hãy đứng dậy và di chuyển lúc bạn đã sẵn sàng. Bắt đầu mở mang từ từ và nâng cao dần hoạt động. Bắt đầu sở hữu các chuyến đi ngắn.
 • Ngủ ví như bạn cảm thấy mỏi mệt. Sau phẫu thuật, bạn với thể cảm thấy buồn ngủ. Hãy tiện lợi và thư giãn lúc bạn cần.
 • thảo luận về việc bạn trở lại khiến cho việc hoặc đi học với bác sĩ của bạn. Bạn mang thể trở lại làm việc khi bạn cảm thấy sức mạnh trong chính mình. Trẻ con sở hữu thể trở lại trường ít hơn 1 tuần sau lúc phẫu thuật. Tuy nhiên, 2 tới bốn tuần phải vượt qua
  vị trí đau ruột thừa
  trước khi trở lại hoạt động mạnh mẽ, chẳng hạn như không thể thao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét