Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nguy hiểm. Những bác sĩ đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc giải phẫu biết chừng độ hiểm nguy của 1 trong các biến chứng của trạng thái này là viêm phúc mạc, trong khoảng Đó có tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó với vẻ là một nhân vật ít ỏi, nhưng lúc cuộc sống của các người - mang thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy mường tượng rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong số đông các can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và đàn bà thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, một thầy thuốc phẫu thuật hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và ko có tức là phải làm gì lúc điều này xảy ra có bạn?

Tôi tự hỏi để khiến gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần công đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế ko có sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi Đó là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong công đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Bên cạnh đó, ruột thừa tác động tới thời kỳ chuyển hóa canxi và sự lớn mạnh của cơ thể phê duyệt tuyến im. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", thầy thuốc lừng danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một thị trấn hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi 1 thực tiễn thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là cực kỳ hãn hữu.

Vâng, và trong y học tiên tiến sở hữu bằng chứng: ở Đức, thí dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi thịt và uống cỗ áo bia, các bác sĩ lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn trục đường ruột thâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau ngừng thi côngĐây rất nhiều thành cơ quan bắt đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Trước hết được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

khiến cho sao để trông thấy anh? Thường mang đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không phải khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan đến hồ hết vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

tín hiệu đau ruột thừa

đầy đủ khởi đầu bằng cơn đau, đau ko giới hạn tăng lên, tăng cường chuyển động, nỗ lực nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm mang tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

các dấu hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì thế, chỉ sở hữu 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối sở hữu viêm ruột thừa mãn tính, nó khiến chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

nếu như bạn chịu chứa cơn đau dằng dai và trong một thời kì dài, hoại thư sở hữu thể lớn mạnh ở ruột thừa: nó vỡ vạc ra và những chất (mủ và vi khuẩn) xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm tiến độ thực hành 1 điều trị toàn diện.

biểu lộ đau ruột thừa

tan vỡ ruột thừa mang thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

giải phẫu viêm phúc mạc luôn với nguy cơ cao hơn so với viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ không hề là 1 miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

sở hữu lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần khiến cho là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là đông đảo.

Điều quan trọng là phải biết rằng ko nên tiêu dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình dạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. Một thuốc nhuận trường cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và sở hữu thể dẫn tới vỡ lẽ ruột thừa.

Và không mang tức thị đặt một miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh quá trình viêm, đưa sự lớn mạnh của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

hai bí quyết

ruột thừa đau bên nào

khi chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Các thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Ngày nay, nó được thực hành theo hai cách: bí quyết bình thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu mang dụng cụ đặc trưng tới ruột thừa. Song song, các thầy thuốc Quan sát đông đảo giai đoạn trên màn hình của đồ vật hiện đại.

bí quyết thứ hai được ưa thích chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì ko phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ với ba điểm RÚT từ vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, ko phải khi nào cũng với chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau chậm tiến độ thì sao? Giả dụ mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được bình phục. Điều này, như 1 quy luật, đã mang vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, bác sĩ khoa học y học, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là hiểm nguy. Những thầy thuốc đừng đối xử mang anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc giải phẫu biết mức độ nghiêm trọng của một trong các biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, từ ngừng thi côngĐây với tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó sở hữu vẻ là 1 nhân vật ít ỏi, nhưng khi cuộc sống của các người - mang thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy nghĩ đến rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong phần đông c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho những đứa ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và phụ nữ thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, 1 thầy thuốc phẫu thuật hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và không mang tức thị phải khiến cho gì lúc điều này xảy ra với bạn?

Tôi tự hỏi để làm gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần công đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế ko mang sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi Đó là dấu tích - một cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Các người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động tới quá trình chuyển hóa canxi và sự phát triển của cơ thể phê chuẩn tuyến yên ổn. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

biểu hiện của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", bác sĩ nức tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một thị trấn hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi 1 thực tế thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn cùng hi hữu.

Vâng, và trong y khoa hiện đại mang bằng chứng: ở Đức, thí dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi làm thịt và uống cỗ ván bia, những bác sĩ lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau Đó số đông thành cơ quan bắt đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Trước hết được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ thông.

khiến cho sao để trông thấy anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không hề lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan tới phần lớn vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

phần đông bắt đầu bằng cơn đau, đau ko ngừng tăng lên, tăng cường chuyển di, quyết tâm nằm nghiêng bên trái, ho. Công đoạn viêm sở hữu tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là với thể.

vị trí đau ruột thừa

các dấu hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, bởi thế, chỉ với một chuyên gia có kinh nghiệm mới sở hữu thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối sở hữu viêm ruột thừa kinh niên, nó khiến cho chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

nếu như bạn chịu cất cơn đau dai dẳng và trong 1 thời gian dài, hoại thư có thể vững mạnh ở ruột thừa: nó vỡ vạc ra và các chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm triển khai thực hiện một điều trị toàn diện.

vỡ vạc ruột thừa mang thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn sở hữu nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ không hề là một miếng đệm nóng!

mang lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước nhất cần khiến là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: ko mang hiệu suất nghiệp dư - Đó là phần nhiều.

Điều quan trọng là phải biết rằng ko nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm biến hình dạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. 1 Thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và có thể dẫn tới vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và không sở hữu nghĩa là đặt một miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh giai đoạn viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

2 bí quyết

lúc chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Các thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Bây giờ, nó được thực hành theo 2 cách: cách thức thường ngày, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, lúc qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu mang công cụ đặc thù tới ruột thừa. Song song, các thầy thuốc Quan sát số đông quá trình trên màn hình của trang bị đương đại.

bí quyết thứ 2 được ưa chuộng chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không phải là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ có ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Không những thế, chẳng hề khi nào cũng với chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Giả dụ mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường ngày, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được hồi phục. Điều này, như 1 quy luật, đã có vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi phẫu thuật. Giả dụ bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã viện trợ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc khoa học y học, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

0 nhận xét:

Đăng nhận xét