Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là 1 phần của cơ thể mà chúng ta ko quá chú ý đến, đặc trưng là vì chúng ta không đích thực biết vai trò của nó. Tình hình thay đổi khi viêm xảy ra - sau chậm tiến độ ruột thừa nhắc nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - chậm triển khai là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là một sinh vật hẹp, thon thả dài kéo dài từ đoạn ban đầu của đại tràng , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là ko rõ, và những người đã bị loại bỏ hoang cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi không nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ khi mang hiện trạng viêm với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là rộng rãi - ước tính tác động tới mọi người thứ mười. Thường nhật nó liên quan tới những người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là một bệnh nhẹ, đôi khi là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao

Viêm ruột thừa - cội nguồn
Trong đa số các trường hợp, những thầy thuốc không đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được cội nguồn gây viêm ruột thừa và các chuyên gia chỉ ra 1 số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nằn nì mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật đột nhiên của trục đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy cung ứng chẳng thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn lưu và cung ứng máu bị tắc nghẽn. Thương tổn niêm mạc và mạch máu xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc mồm bằng 1 miếng phân cứng, dòng gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như 1 hạt. Thông thường nó liên quan tới con nhỏ .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
khiến thế nào để nhận biết viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc thù nhất là đau bụng :

 • ngu đần
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • khởi đầu quanh rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở ngừng thi côngĐây, nó trở nên sắc ruột thừa bên nào nét, nâng cao cường khi vận động hoặc quyết tâm uốn cong chân.


mang đau và đau lúc ấn bụng dưới bên phải của cơ thể và tăng căng cơ bụng.
các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu một thể, đi tả hoặc táo bón .

PRChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó mang một diễn biến bất thường - các triệu chứng ko sở hữu ý nghĩa và có thể chỉ ra nhiễm virus ở tuyến phố tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng sở hữu chuyện gì Đó xảy ra (ví dụ: trẻ không thể nói hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không thể xác định được. Nguồn đau). Điều này có thể dẫn đến các biến chứng hiểm nguy như viêm phúc mạc .
một tính năng đặc trưng của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực giác. Thật là nhẹ nhàng khi nằm nghiêng sở hữu 2 chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải làm cho sao?đau ruột thừa
ví như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự săn sóc y tế (ví dụ: đối với SOR). Ko tiêu dùng thuốc mà không sở hữu lời khuyên của bác sĩ, vì điều này với thể khiến cho méo mó hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
những triệu chứng viêm ruột thừa thường tăng trưởng trong vòng ba ngày. Nếu sở hữu nghi ngờ về duyên cớ của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau ngừng thi côngĐây, ngoài việc hydrat hóa, những bác sĩ thường cho thuốc giảm đau không khiến thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau ngừng thi côngĐây qua đi, ko phải là viêm ruột thừa.

quảng báViêm ruột thừa - chẩn đoán
các xét nghiệm thầy thuốc của bạn khiến cho để công nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • kiểm tra y tế - xác định nguồn cội của đau bụng là rất quan trọng. 1 Thí điểm điển hình là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein phản ứng C),dấu hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước đái đại quát
 • siêu thanh ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng bí quyết sử dụng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng những xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ sở hữu ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp chiếc bỏ nó. Giấy tờ được thực hiện dưới gây mê toàn thân, thông qua một vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng bí quyết nội soi. Bình thường điều trị bằng kháng sinh cũng được sử dụng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính là rất khả quan.
 • Việc điều trị mang can dự đến sự phục hồi hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong tối đa 15 %. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất phải chăng và lên tới 0,1-1%.
 • nhiều thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa không được điều trị bằng giải phẫu và kháng sinh, có tới 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - những chiếc, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở trẻ con
[*]Đừng đánh giá thấp 10 triệu chứng này. Khi nào đi khám mang con?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét