Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

"Viêm túi thừa", săn sóc căn bệnh gây tổn thương ruột già

Kola mùa xuân-NGÀY

bệnh đại tràng là gì

tổn thương đường ruột cũng thường được gây ra bởi 1 căn bệnh được gọi là "Viêm túi thừa", mang thể khiến cho người to tuổi. Chẩn đoán bệnh là cạnh tranh ở quá trình đầu, do thiếu các triệu chứng rõ ràng.

khi mà chậm tiến độ, trong trường hợp bệnh phức tạp, nó sở hữu thể gây ra rộng rãi biến chứng, phát triển thành 1 vấn đề nghiêm trọng cho cuộc sống của bệnh nhân.

trình bày đau ruột già

Sau đây, tấn sĩ Ilda Xhelili chỉ ra các dạng bệnh, triệu chứng phân biệt và những giải pháp bạn cần thực hiện để tránh hậu quả nghiêm trọng của nó.

Viêm túi thừa là gì?

trước nhất chúng ta cần khiến cho rõ bệnh túi thừa ruột là gì. Viêm túi thừa ruột là một bệnh đặc thù bởi sự hiện diện của túi thừa ở đại tràng. Diverticula là các túi phồng đẩy vào bên trong mang bên ngoài của thành ruột.

Chúng mang thể hình thành bất cứ nơi nào trong đại tràng, nhưng số đông được hình thành gần đáy ruột già, ở phía bên trái (phần sigmoid của nó).

hội chứng ruột kích thích

ví như một túi thừa bị nhiễm trùng, thì ngừng thi côngĐây là viêm túi thừa. Nếu trạng thái viêm đủ nghiêm trọng, túi thừa có thể bị đổ vỡ bằng bí quyết lây lan vi khuẩn ruột già ở mô tiếp giáp với, thành ra gây ra nhiễm trùng nặng gọi là viêm phúc mạc, nhưng túi thừa cũng mang thể gây nhiễm trùng "túi". Gọi là "áp xe".

khi 1 người có túi thừa dọc theo ruột già thì đây được gọi là bệnh túi thừa, hay bệnh đại tràng túi thừa. Bệnh túi thừa nhiều hơn ở các nước phát triển nơi chế độ thực phẩm nghèo chất xơ hơn và giàu carbohydrate chế biến như Mỹ, Anh, Úc. Bệnh ít gặp ở các nước như Châu Á, Châu Phi, nơi chất xơ rất giàu chất xơ. Ở Mỹ, căn bệnh này xuất hiện ở hơn 50% người trên 60 tuổi, trong khi khoảng 10-25% người mắc bệnh túi thừa sẽ bị

biểu thị bệnh ruột già

viêm túi thừa dẫn đến tình trạng viêm (viêm túi thừa). ).

những cội nguồn đa dạng nhất của bệnh túi thừa là gì?

Lý thuyết được bằng lòng nhiều nhất là sự hình thành túi thừa do áp lực gia nâng cao trong khoảng bên trong ruột già. Sức ép nâng cao này với một số khởi thủy với thể: Thứ nhất, chế độ ăn ít chất xơ gây khó tiêu hóa (loại bỏ khỏi ruột của vật liệu phân).

Chúng gây táo bón, do đó làm tăng thời kì cư trú của những vật liệu trong phân và bởi thế sức ép bên trong ruột nâng cao lên. Cũng như các cái thuốc, chả hạn như thuốc khiến nâng cao lợi tiểu (thải ra khiến nâng cao đi tiểu) để hạ áp huyết, thuốc an thần và thuốc gây nghiện cũng mang thể làm cho tăng táo bón. Do đó, bất kỳ nguyên do gây tăng sức ép trong ruột có thể dẫn tới sự xuất hiện của túi thừa.

Táo bón mang thể gây găng lặp đi lặp lại trong quá trình đi tiêu và với thể làm tăng áp lực bên trong chúng. Chế độ ăn giàu chất xơ mang thể ngăn dự phòng táo bón và mệt mỏi các con phố ruột bởi vậy làm cho giảm nguy cơ hình thành túi thừa.

Thực phẩm giàu chất xơ là gì?

viêm ruột già

với 2 loại sợi cần phải có để giữ cho nguyên liệu phân mềm vì vậy ngăn dự phòng táo bón. Đầu tiên chúng ta với những chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành một chất mềm đi qua phần lớn hệ thống tiêu hóa và thứ 2 là chúng ta sở hữu các chất xơ ko hòa tan đi qua tuyến đường tiêu hóa ở dạng gần như chơi đổi thay và sở hữu tác dụng nhuận trường bằng bí quyết giúp nguyên liệu trong phân ko bị trượt cạnh tranh. Nguồn chất xơ tốt bao gồm trái cây và rau quả tươi, cũng như các loại đậu, đặc thù là đậu và đậu lăng.

các tín hiệu lâm sàng là gì?

phổ thông bệnh nhân mắc bệnh túi thừa ko gặp phải triệu chứng. Khoảng 20 % bệnh nhân có thể bị đau bụng thường xuyên dưới dạng vết cắt, chảy máu (với vật liệu phân), đầy tương đối, đau trực tràng (ở hậu môn) và ỉa chảy.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân gặp phải những biến chứng nặng nài của bệnh, như: viêm túi thừa (viêm) mang những hậu quả mang thể xảy ra ở trên: "áp xe" và "viêm phúc mạc".

dấu hiệu của bệnh đại tràng

Nhưng việc đóng ống ruột bằng túi thừa cũng có thể xảy ra. Khi nhiễm trùng túi thừa khiến xói mòn 1 mạch máu ở đáy của nó, chảy máu túi thừa được gây ra, sở hữu thể gây ra hậu quả nguy hiểm. Tùy thuộc vào tình hình lâm sàng bệnh nhân cần điều trị ngay trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân trong những trường hợp này bị đau bụng dữ dội, nhưng trường hợp nhẹ sở hữu thể qua mà không đau bụng và chỉ bị chảy máu ruột nhẹ. Chảy máu trực tràng (ngay cả lúc nó tự dừng lại) có thể là dấu hiệu của bệnh túi thừa, viêm túi thừa hoặc những hiện trạng nguy hiểm khác. Những dấu hiệu lâm sàng khác sở hữu thể bao gồm ỉa chảy, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Bệnh được chẩn đoán như thế nào?

triệu chứng đại tràng

Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi (ống sở hữu ánh sáng để nhìn trong khoảng bên trong ruột), máy quét bụng và xương chậu, mà còn bằng X-quang và barium sulphate (đường ruột). Tùy thuộc vào những triệu chứng, bác sĩ chuyên khoa cũng xác định thói quen kiểm tra mà bạn cần thực hành để xác định chẩn đoán xác thực của bệnh.

các gì được khuyến cáo ở bệnh nhân túi thừa?

Bệnh nhân mắc bệnh túi thừa, hoặc thậm chí là 1 nguyên tắc để đề phòng bệnh túi thừa, nên sử dụng thực phẩm giàu chất xơ và tiêu dùng chất lỏng, hoặc đơn giản là nước trong suốt cả ngày, để ngăn ngừa táo bón.

Bệnh túi thừa với thể được ngăn chặn?

Túi thừa hình thành là vĩnh viễn và chỉ mang thể được giải phẫu cắt bỏ. Bây giờ ko có điều trị để ngăn ngừa bệnh túi thừa. Do đó, những gì được hình thành, được hình thành. Không những thế, chế độ ăn giàu chất xơ được khuyến cáo để ngăn dự phòng táo bón, song song để giảm áp lực ruột già và mang thể giúp ngăn dự phòng phổ thông túi thừa hơn và tránh khiến tình hình tồi tệ hơn.

viêm ruột già kiêng ăn gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét