Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Vừa được công bố: Bệnh Crohn cũng có thể xảy ra ở miệng

tín hiệu của bệnh Crohn mới nổi mang thể được tậu thấy trong miệng, 1 nghiên cứu của HUS đã tìm ra.triệu chứng viêm đại tràng Nhưng sức khỏe răng miệng của người mắc bệnh là gì?

Bệnh viêm các con phố ruột (IBD) đang gia nâng cao ở trẻ em ở Phần Lan với tỷ lệ hàng năm là 6-8%. Hiện tại, họ đang phải chịu 1 số 47 000 Phần Lan và những trường hợp bệnh mới được phát hiện mỗi năm có hơn 2000. Viêm ruột - viêm loét ruột già và bệnh Crohn - mang tác động to đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

không những thế, bệnh Crohn ko chỉ ảnh hưởng tới 1 phần cụ thể của ruột. Nó mang thể là 1 rối loạn tiêu hóa rất nhiều từ mồm tới lỗ đít và gây ra những chừng độ khác nhau của các triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này. Bên cạnh đó, chỉ 1 phần hạn chế của ruột bị tác động bởi bệnh Rohn. Nó sở hữu thể là một rối loàn tiêu hóa rất nhiều từ miệng đến lỗ đít và gây ra các chừng độ khác nhau của các triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này.

bởi vậy, mồm có thể là 1 tấm gương ruột?

- Chúng tôi đã đi vào 2 bí quyết khác nhau. Trước tiên chúng tôi đã khảo sát xem liệu các triệu chứng mồm mang dẫn tới bệnh Crohn hay không, và sau đấy dò hỏi những triệu chứng mồm của những người đã mắc bệnh, Anu Haaramo , một ứng cử viên tiến sĩ y học tại Phòng khám Tai mũi họng HUS cho biết.

những thay đổi ở niêm mạc mồm có thể dự báo bệnh Crohn

Nghiên cứu trước tiên của Anu Haaramo xem xét viêm ruột giàliệu bệnh u hạt với hay ko (OFG), 1 sự thay đổi viêm không nhiều ở niêm mạc miệng và miệng ở con nhỏ và thanh thiếu niên, có thể dẫn đến bệnh đường ruột.

số đông những người tham gia đã trải qua rà soát toàn diện về miệng và nha khoa, rà soát tai mũi họng, cũng như một cuộc dò hỏi về sức khỏe và lối sống của họ.

Trong số 29 hội chứng OFG được nghiên cứu, với đến 72% mắc bệnh Crohn trong vòng 14 năm. Những điều cần chiếu sáng hơn nữa.

các triệu chứng ở mồm mang thể khiến giảm ở người lớn

Bước tiếp theo trong 1 nghiên cứu ngang HUS là xác định những triệu chứng của khu vực bị ảnh hưởng bởi bệnh Crohn lúc trẻ vững mạnh. Nghiên cứu cũng bao gồm một đội ngũ đối chứng gồm 22 người không bao gồm các bệnh nhân mắc bệnh con đường ruột.

1 bài báo vừa qua trên tạp chí Gastroenterology cho thấy những triệu chứng ở miệng nhẹ, phổ thông nhất là loét mồm, phổ thông gấp 4 lần ở bệnh Crohn từ thời thơ dại so có các đối tượng khỏe mạnh.

không những thế, theo nghiên cứu này, các triệu chứng của bệnh Crohn khihội chứng ruột kích thích còn nhỏ hình như không nâng cao ở tuổi trưởng thành và nhẹ hoặc hoàn toàn không sở hữu. Bởi thế, nhóm nghiên cứu đang xem xét liệu các triệu chứng của ruột là nhỏ vì bệnh nhân được điều trị tốt cho bệnh tuyến phố ruột của họ.

ngày nay chúng tôi cần nghiên cứu thêm về việc liệu những triệu chứng các con phố ruột có tăng lên hay không khi những triệu chứng tuyến đường ruột đang trong quá trình hoạt động, hoặc nếu chúng bị tác động bởi các nguyên tố hoàn toàn khác nhau, chuyên gia Anu Haaramo, chuyên gia thay thế và cổ họng cho biết.

Bệnh Crohn thường bắt đầu ở tuổi 20-30. Các triệu chứng bao gồm đau dạ dày, đi tả, tăng nhu cầu đi ngoài và tắc ruột. Bệnh cũng sở hữu thể dẫn đến gãy xương khớp và thấp khớp và gây ra rối loàn lớn mạnh và chậm trễ ở tuổi dậy thì ở trẻ thơ.

Bệnh nhân mang giận dữ viêm liên tục ở bất kỳ phần nào của con đường tiêu hóa. Những duyên do của căn bệnh này là không rõ, nhưng đằng sau nó là một phát xuất từ hệ thống phòng thủ ruột niêm mạc, cũng như xu hướng di truyền. Những triệu chứng của bệnh cốt yếu được điều trị bằng điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

các bài nghiên cứu:
[/url]nội soi ruột già
[url=https://khambenhdaday.com/viem-dai-trang/]bệnh ruột già


cơ sở Meilahti cung ứng khoảng 2000 ấn phẩm công nghệ mới mỗi năm. Trong loạt câu chuyện vừa xuất bản, một loại nhỏ của các bài viết này sẽ được xuất bản. Thí dụ, mục đích là mở ra 1 loạt các nghiên cứu lâm sàng trong khuôn viên Meilahti và đưa nghiên cứu sức khỏe tới gần hơn sở hữu cuộc sống hàng ngày của mọi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét